SEC liệt kê tiền điện tử được gọi là chứng khoán trong vụ kiện Kraken mới nhất

17

mẩu chuyện dài

  • SEC kiện Kraken: Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Kraken, cáo buộc nó hoạt động mà không đăng ký chứng khoán phù hợp.
  • Phí tiền điện tử chưa đăng ký: Vụ kiện nhắm vào Kraken vì đã cung cấp nhiều giao dịch tiền điện tử, bao gồm ADA, SOL, v.v. mà không cần đăng ký với SEC.
  • XRP của Ripple bị bỏ qua: XRP, Ripple tokenkhông phải là một phần của vụ kiện này, mặc dù Ripple phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý khác với SEC, với một phiên tòa lớn dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4 năm sau.

ADA, SOL, v.v.

SEC được biết đến với lập trường phần lớn là thù địch đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, tận dụng mọi cơ hội để phá hoại ngành hoặc một số công ty liên quan đến ngành đó. Gần đây nhất, họ đã đệ đơn kiện địa điểm giao dịch Kraken, cáo buộc địa điểm này hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán, nhà môi giới, đại lý và cơ quan thanh toán bù trừ chưa đăng ký.

Cơ quan quản lý cũng được cho là Nền tảng này cung cấp dịch vụ giao dịch cho một số loại tiền điện tử nhất định mà không cần đăng ký trước với Ủy ban.

Những tài sản này bao gồm Cardano (ADA), Solana (sol), Sandbox (cát), Near Protocol (NEAR), Polygon (Matic), Avalanche (AXS), Algorand (ALGO), Cosmos (ATOM), Chiliz (CHZ), COTI (COTI), Sandbox (SAND), Decentraland (MANA), Dash (DASH), Filecoin (FIL), Flow (FLOW), Máy tính Internet (ICP) và Mạng OMG (OMG).

Không bao gồm Ripple (XRP)

Một tài sản tiền điện tử không có thành lập Một vị trí trong danh sách dài là phiên bản gốc của Ripple token – Gợn sóng.Tuy nhiên, điều đáng nói là SEC đang kiện blockchain Tháng 12 năm 2020 Doanh nghiệp.

Vào thời điểm đó, cơ quan này cáo buộc Ripple huy động bất hợp pháp hơn 1,3 tỷ USD trong đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký bằng cách bán XRP.

Tuy nhiên, Thẩm phán quận Hoa Kỳ Quyết định Vào tháng 7, công ty sau đó đã bác bỏ mong muốn kháng cáo phán quyết của SEC sau khi doanh số bán hàng theo chương trình lâu năm không bao gồm các đề nghị hợp đồng đầu tư.một phiên tòa lớn Lên kế hoạch Vụ kiện vào tháng 4 tới sẽ chấm dứt tranh chấp pháp lý giữa các thực thể.