SEC phản đối đề nghị bác bỏ vụ kiện Coinbase

55

Đúng như dự đoán, SEC đã đệ trình kiến ​​nghị vào ngày 3 tháng 10 phản đối đề nghị bác bỏ vụ kiện của Coinbase. Paul Grewal, giám đốc pháp lý của sàn giao dịch cho biết: “Mọi thứ vẫn như cũ”.

SEC đã kiện Coinbase vào tháng 6, một ngày sau khi kiện Binance. Nó cáo buộc công ty bán chứng khoán chưa đăng ký và cung cấp dịch vụ cầm cố chưa đăng ký.

Tuy nhiên, Grewal cho biết tuyên bố của cơ quan này là vô căn cứ vì tài sản tiền điện tử vẫn chưa được Quốc hội coi là chứng khoán hợp pháp.

“Hết lần này đến lần khác, SEC đưa ra những tuyên bố chung chung về luật pháp là gì/phải như thế nào mà không có bất kỳ sự tham chiếu nào đến luật pháp đó.”

phản ứng dự đoán được

Coinbase đã đệ trình kiến ​​nghị bác bỏ khiếu nại vào ngày 4 tháng 8, cho rằng ủy ban đã vi phạm thủ tục tố tụng và lạm dụng quyền quyết định của mình.

Phản ứng của SEC có thể dự đoán được vì nó nhắc lại quan điểm tương tự rằng tài sản tiền điện tử là chứng khoán, tương tự như cổ phiếu của công ty. Grewal nói:

“Tài sản mà chúng tôi niêm yết trên nền tảng của mình không phải là chứng khoán và không thuộc thẩm quyền của SEC. Các quyết định của tòa án trong vài tháng qua đã làm rõ điều này.”

Ông nói thêm rằng theo SEC, “mọi thứ từ thẻ Pokémon, tem cho đến vòng tay Swiftie đều là chứng khoán”, nhưng đó không phải là luật.

Vào cuối tháng 9, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã bị Hạ nghị sĩ New York Rich Torres thẩm vấn tại một cuộc họp của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ.

Khi được hỏi về thẻ Pokémon vật lý, Gensler cho biết nó không đủ tiêu chuẩn được coi là vật bảo mật. Tuy nhiên, khi Torres đề cập đến thẻ Pokémon được token hóa NFT, phản ứng của anh ấy trở nên bối rối.

Luật sư về tiền điện tử John E. Deaton cho biết:

“Sau khi đọc sự phản đối của SEC, tỷ lệ chiến thắng của Coinbase đã được cải thiện lên ít nhất 50%.”

phớt lờ người dân Mỹ

Grewal cho biết quy định mạnh mẽ của SEC đối với ngành này đã bỏ qua một phần lớn những người đầu tư vào tiền điện tử, những người có thể chịu thiệt hại do hàng loạt vụ kiện chống lại ngành này.

“Việc giám sát thực thi liên tục của SEC cũng bỏ qua tiếng nói của 52 triệu cử tri tiền điện tử mạnh mẽ của Mỹ, những người muốn có các quy tắc và quy định cho công nghệ tiên tiến này.”

Coinbase sẽ gửi phản hồi tới SEC vào ngày 24 tháng 10.