SEC phát hành trát đòi hầu tòa cho Robinhood về hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình

18

Robinhood Markets cho biết họ đã nhận được trát đòi hầu tòa điều tra từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào tháng 12. Động thái của cơ quan này là một phần của đòn giáng mạnh vào ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số sau sự sụp đổ của đế chế tiền điện tử của Sam Bankman-Fried vào năm ngoái. Ông trùm tiền điện tử khét tiếng gần đây đã bị truy tố tội hình sự mới liên quan đến các khoản đóng góp chính trị mà ông đã thực hiện khi điều hành FTX.

Theo hồ sơ 10-K mới nhất của mình, trát đòi hầu tòa liên quan đến các tài sản hỗ trợ của công ty con Robinhood Crypto LLC và quyền giám sát tiền điện tử cũng như các hoạt động nền tảng khác của công ty.

  • SEC trước đây đã khẳng định rằng ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số sẽ không bị ảnh hưởng bởi luật chứng khoán hiện hành, do đó cho thấy rằng một số mã thông báo đáp ứng định nghĩa về chứng khoán, một lập trường bị ngành công nghiệp tiền điện tử phản đối mạnh mẽ.
  • Ngoài ra, đây không phải là lần đầu tiên Robinhood bị các cơ quan quản lý trong nước triệu tập.
  • Văn phòng Tổng chưởng lý California đã đưa ra các yêu cầu trát hầu tòa tương tự liên quan đến nền tảng giao dịch, quyền giám sát tài sản của khách hàng, tiết lộ của khách hàng và danh sách mã thông báo. Nền tảng tuyên bố hợp tác với cuộc điều tra của họ.
  • Doanh thu tiền điện tử của Robinhood đã giảm do điều kiện thị trường biến động vào năm 2022 ảnh hưởng đến hoạt động giao dịch tổng thể của nó.
  • Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (NYDFS) cũng đã bị phạt 30 triệu đô la vào mùa hè năm ngoái vì những cáo buộc vi phạm quy trình chống rửa tiền và an ninh mạng.
  • Tuy nhiên, nền tảng đầu tư có trụ sở tại California đã có một khởi đầu mạnh mẽ vào năm 2023. Khối lượng giao dịch tiền điện tử của nó đạt 3,7 tỷ đô la trong tháng 1, tăng 95% so với 1,9 tỷ đô la của tháng 12.