SEC ra lệnh trả lời đơn kiện của Coinbase trong vòng 10 ngày

73

Một tòa án Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ trả lời khiếu nại từ Coinbase liên quan đến việc làm rõ liệu cơ quan quản lý chứng khoán có cho phép ngành này được điều chỉnh bằng cách sử dụng khuôn khổ hiện có hay không.

Những phát triển mới nhất diễn ra trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa SEC và Coinbase, với việc trước đây đẩy mạnh các hành động thực thi và cảnh báo đối với các công ty tiền điện tử, bao gồm cả gã khổng lồ tiền điện tử của Hoa Kỳ.

Thời hạn 10 ngày của SEC

Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal cho biết trên Twitter Thông báo Tòa phúc thẩm vòng thứ ba đã ban hành một lệnh bằng văn bản đơn giản chỉ đạo SEC trả lời đơn yêu cầu trao đổi tiền điện tử về lệnh thực thi trong vòng mười ngày. Tòa án cũng cho Coinbase quyền gửi câu trả lời trong vòng bảy ngày kể từ khi SEC trả lời.

Bản kiến ​​nghị ban đầu có từ tháng 7 năm 2022, khi Coinbase hỏi SEC liệu họ có đề xuất và áp dụng các quy tắc điều chỉnh quy định về chứng khoán được cung cấp và giao dịch thông qua các phương pháp kỹ thuật số gốc hay không. Tuy nhiên, cơ quan này không đưa ra phản hồi công khai cụ thể.

Đồng thời, SEC đã ban hành Thông báo Wells cho Coinbase cho biết ý định thực hiện hành động cưỡng chế đối với sàn giao dịch.

Điều đó đã khiến Coinbase đệ đơn kiện lên tòa án liên bang, buộc các cơ quan quản lý chứng khoán phải trả lời có hoặc không. Trong hồ sơ gửi lên tòa án liên bang ngày 24 tháng 4, công ty cho biết, “SEC — một cơ quan có hơn 4.500 nhân viên — đã mất 9 tháng (và còn tiếp tục tăng) để hoàn thành nhiệm vụ đơn giản này là không hợp lý.”

Grewal trước đây đã nhận xét,

“Đánh giá từ các tuyên bố công khai của SEC và các hoạt động thực thi trong ngành công nghiệp tiền điện tử, có vẻ như SEC đã quyết định từ chối đơn kiện của chúng tôi. Nhưng họ đã không nói với công chúng. Do đó, vụ kiện do Coinbase đệ trình hôm nay chỉ là yêu cầu tòa án để yêu cầu SEC chia sẻ quyết định của mình.”

SEC đã tích cực nhắm mục tiêu vào các nền tảng tiền điện tử như Bittrex, Gemini và người cho vay kể từ tháng Giêng Genesis, cũng như một số diễn viên cá nhân bị cáo buộc thao túng tài sản tiền điện tử, bao gồm Justin Sun của Tron và người sáng lập Terraform Labs bị thất sủng Do Kwon. Do đó, nhiều công ty hiện đang tìm cách chuyển hoạt động của họ sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn.

đẩy toàn cầu

Trong bối cảnh thử thách đang diễn ra với SEC, Coinbase đã ra mắt thị trường có trụ sở tại Bermuda dành cho người dùng tổ chức ngoài Hoa Kỳ. Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco ban đầu sẽ cung cấp hợp đồng tương lai vĩnh viễn bitcoin và ethereum, với các giao dịch được thanh toán bằng stablecoin USDC.

Thông báo về liên doanh mới tuân theo sự chấp thuận theo quy định của Cơ quan tiền tệ Bermuda (BMA).