SEC sẽ bãi bỏ mọi cáo buộc chống lại Ripple (XRP), theo công ty đầu tư mạo hiểm

29

mẩu chuyện dài

  • Yassin Mobarak, người sáng lập Crypto Venture Capital, gợi ý rằng SEC có thể rút lại vụ kiện chống lại Ripple để tránh dư luận tiêu cực.
  • Ông tin rằng các cơ quan quản lý sử dụng kiện tụng để duy trì sự không chắc chắn trong ngành công nghiệp tiền điện tử.
  • Tranh chấp pháp lý của Ripple với SEC bắt đầu vào tháng 12 năm 2020 và Ripple gần đây đã thắng khi yêu cầu kháng cáo của SEC bị bác bỏ.

giây_tạm biệt_xrp_cb

SEC có thể giương cờ trắng không?

Yassin Mobarak – Người sáng lập Dizer Capital, một công ty cổ phần tư nhân tập trung vào các công ty khởi nghiệp công nghệtin tưởng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể hủy bỏ mọi cáo buộc chống lại Ripple và Giám đốc điều hành Brad Garlinghouse.

Ông nói rằng việc tổ chức một phiên tòa xét xử “để vạch trần hành vi tham nhũng của họ” không có lợi cho cơ quan quản lý. Mobarak tuyên bố thêm rằng XRP củng cố tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử, điều này có thể khiến chương trình nghị sự của SEC gặp rủi ro.

Ông kết luận: “Bây giờ họ sẽ tiến tới kết thúc vụ việc càng nhanh càng tốt để có thể kháng cáo lên Tòa án thứ hai và tiếp tục duy trì sự không chắc chắn trong toàn ngành. Bản thân vụ kiện tụng, bất kể kết quả ra sao, đã là một vũ khí”.

Hầu hết người dùng X bình luận dưới bài đăng đều nghi ngờ rằng điều này sẽ xảy ra, dựa trên quyết định của SEC trong trường hợp trước. Một số dự đoán rằng ủy ban sẽ không rút lại quyết định ủng hộ Ripple, nhưng sẽ trì hoãn việc đưa ra kết luận càng lâu càng tốt.

Đánh giá ngắn gọn về vụ Ripple kiện SEC

Vụ kiện tụng giữa hai thực thể đã nổ ra trong hơn ba năm, kể từ khi cơ quan này kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020 vì bị cáo buộc giao dịch XRP trị giá hàng tỷ đô la dưới dạng chứng khoán mà không đăng ký với ủy ban.

Kể từ đó, vụ kiện đã trải qua nhiều khoảnh khắc nảy lửa, cho đến khi lên đến đỉnh điểm vào tháng 7 năm nay.Vào thời điểm đó, tòa án Mỹ luật lệ Hầu hết doanh số bán XRP của Ripple không cấu thành đề nghị đầu tư vào hợp đồng. SEC bày tỏ sự không hài lòng với quyết định này và chính thức kháng cáo vào tháng trước.

Tuy nhiên, Thẩm phán Torres gần đây đã từ chối yêu cầu này, mang lại cho Ripple một chiến thắng mang tính bước ngoặt trước kẻ thù không đội trời chung của mình.cô ấy cũng đặt Ngày 23 tháng 4 năm 2024 được ấn định là ngày xét xử.