SEC tăng cường thăm dò các công ty, nhà môi giới quảng bá tiền điện tử

22

SEC chịu trách nhiệm điều chỉnh thị trường chứng khoán tại Hoa Kỳ. Trong bối cảnh tiền điện tử, SEC đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng đối với quy định, phân loại hầu hết các loại tiền điện tử là chứng khoán và tuân theo các quy tắc của liên bang.

Cơ quan chính phủ Hoa Kỳ phát hành Chỉ tiêu đánh giá hàng năm về cách nó sẽ tập trung vào việc phát triển rủi ro, bao gồm quản lý tài sản tiền điện tử như một đầu mối.

Một tuyên bố vào ngày 7 tháng 2 từ Cục Khảo thí đã đặt ra các mục tiêu cho năm 2023, cho thấy rằng các nhà môi giới và cố vấn xử lý tiền điện tử cần phải đặc biệt thận trọng khi cung cấp, bán hoặc đề xuất tài sản kỹ thuật số.

SEC tăng cường thăm dò các thực thể giao dịch tiền điện tử

Các cơ quan quản lý đã thực hiện một cách tiếp cận thận trọng để điều chỉnh tiền điện tử, chỉ định hầu hết chúng là chứng khoán và áp dụng các quy định của liên bang đối với việc bán hàng và giao dịch của nó.

Phần thi này được thiết kế để đánh giá các đại lý môi giới và cố vấn đầu tư sử dụng các công nghệ tài chính tiên tiến như tiền điện tử.

tiền điện tửImage: FXVNPro

Theo một thông cáo báo chí, các thanh tra viên của cơ quan sẽ đánh giá liệu các bên trung gian có tuân thủ “tiêu chuẩn chăm sóc” mà các nhà đầu tư yêu cầu hay không và liệu họ có thường xuyên xem xét và cập nhật hệ thống quản lý rủi ro của mình hay không.

Tuyên bố này tương tự như các mục tiêu năm 2022 của Ủy ban, trong đó nó yêu cầu các công ty phát hành chứng khoán tiết lộ cho các nhà đầu tư về mức độ rủi ro và rủi ro của họ trên thị trường tiền điện tử.

Đạo luật cố vấn đầu tư năm 1940 yêu cầu các tổ chức tư vấn đầu tư phải đủ điều kiện cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng và tuân thủ các cân nhắc về lưu ký.

SEC Chairman, Gary Gensler. Image: Business 2 Community

Bảo vệ nhà đầu tư?

Gary Gensler, chủ tịch của SEC, từ lâu đã lập luận rằng hầu hết tiền điện tử Trở thành một đối tượng an ninh để kiểm tra và quy định.

Chứng khoán là các khoản mục tài chính thể hiện quyền sở hữu tài sản, nợ phải trả hoặc quyền sở hữu tài sản. Nói một cách đơn giản, chứng khoán là một sản phẩm tài chính có giá trị có giá trị dao động theo cung và cầu.

Gensler nói thêm rằng bảo vệ các nhà đầu tư là ưu tiên hàng đầu đối với bộ phận đánh giá của cơ quan trong thời gian mở rộng thị trường, công nghệ mới nổi và các loại rủi ro mới.

Đánh giá hàng năm của cơ quan quản lý Hoa Kỳ diễn ra gần hai tháng sau khi FTX, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, nộp đơn xin phá sản. Hơn 100.000 khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự sụp đổ của sàn giao dịch.

Theo Richard R. Best, giám đốc Bộ phận Khảo thí, các mục tiêu được chọn phản ánh “địa hình thay đổi” và những rủi ro đi kèm với nó.

Best nói rằng bằng cách cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất, cơ quan này sẽ có thể dự đoán tốt hơn những rủi ro mà các nhà đầu tư và thị trường có thể gặp phải.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Trong khi một số người muốn Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) điều chỉnh tiền điện tử ở Hoa Kỳ, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts cho biết các hướng dẫn của SEC là cách tốt nhất để tiến tới.

CFTC coi tiền điện tử là hàng hóa và có quyền giao dịch chúng trong hợp đồng tương lai và quyền chọn.

Ngoài ra, các hành động thực thi đã được thực hiện đối với các công ty và cá nhân vi phạm các quy tắc hàng hóa liên bang trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay