SEC thắng kiện chống lại công ty công nghệ hydro

27

Tháng 9 năm ngoái, SEC đã đưa Hydrogen Technology Corporation và Giám đốc điều hành của nó, Michael Ross Kane, ra tòa, cáo buộc họ thao túng giá của mã thông báo sản phẩm độc quyền của công ty Hydro.

Thao túng giá trị thị trường đã được chứng minh

Theo các cáo buộc, Kane đã sử dụng dịch vụ của Moonwalkers Trading Ltd, một công ty Nam Phi, không có mục đích kinh doanh hợp pháp rõ ràng, để thực hiện các giao dịch giả sử dụng HYDRO. token.

Điều này khiến giá của mã thông báo HYDRO tăng vọt so với giá trị thực của nó, khiến tất cả những người liên quan thu lợi bất chính trị giá khoảng 1,5 triệu đô la.

Giám đốc điều hành của Moonwalkers Ltd., Tyler Ostern, cũng bị buộc tội trong vụ kiện. Tuy nhiên, vai trò nhân viên của anh ấy không quan trọng đối với SEC và anh ấy nhanh chóng dàn xếp với họ với giá 41.000 đô la.

Vào ngày 20 tháng 4, tòa án đã đưa ra phán quyết cuối cùng về số phận của Hydrogen Corp. và Giám đốc điều hành của nó.

Theo các tài liệu của tòa án, Hydrogen Technology và Michael Kane có tối đa một năm để trả hơn 2,6 triệu đô la tiền phạt và các khoản thanh toán bị tịch thu, sau đó là thời hạn theo luật định để hoàn trả số tiền thu được bất hợp pháp.

Tập đoàn Công nghệ Hydrogen hiện đang nợ SEC hơn 1,5 triệu đô la tiền bồi thường, hơn 244.000 đô la tiền lãi theo phán quyết và hơn 1 triệu đô la tiền phạt dân sự. Michael Ross Kane cũng được lệnh phải trả một khoản phạt dân sự riêng biệt hơn 260.000 đô la cho vai trò điều phối của mình trong kế hoạch này.

Hoạt động kinh doanh liên quan đến mã hóa bị cấm

Thẩm phán chủ tọa vụ án cũng thông báo với Kane rằng anh ta và bất kỳ tổ chức kinh doanh nào mà anh ta có thể kiểm soát đều bị cấm tham gia vào các đợt chào bán tài sản tiền điện tử tiếp theo, khiến anh ta vĩnh viễn không được tham gia các giao dịch thương mại liên quan đến tiền điện tử.

Tuy nhiên, Kane được phép mua, bán và đầu tư vào tiền điện tử từ tài khoản cá nhân của mình.

Bị cáo Hydrogen và Kane đều bị hạn chế vĩnh viễn và bị cấm tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp, bao gồm nhưng không giới hạn, thông qua bất kỳ thực thể nào do Các bị cáo kiểm soát, trong việc cung cấp bất kỳ chứng khoán tiền điện tử nào, với điều kiện là việc cấm đó không ngăn Kane mua hoặc bán cho sở hữu tài khoản cá nhân Crypto Asset Securities.

Ngoài ra, Kane đã được lệnh tiêu hủy — hoặc loại bỏ khỏi thị trường — tất cả các mã thông báo HYDRO được giữ trong tài khoản cá nhân của anh ấy và trong các tài khoản do công ty của anh ấy kiểm soát.