SEC trì hoãn phê duyệt Bitcoin ETF sửa đổi của Ark để lấy ý kiến ​​công khai

24

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã nộp đơn xin trì hoãn quyết định phê duyệt hay từ chối việc niêm yết Ark 21Shares Bitcoin ETF trên BZX.

Điều này đánh dấu lần đầu tiên cơ quan này trì hoãn làn sóng ứng dụng ETF bitcoin giao ngay mới nhất, điều này có thể cho thấy số phận ngắn hạn tương tự đối với các ứng viên đối thủ.

câu hỏi công khai

Trong một bức thư vào thứ Sáu, SEC cho biết họ đang tìm kiếm ý kiến ​​​​công khai về ứng dụng của BZX để niêm yết quỹ ETF giao ngay bitcoin đầu tiên trên một sàn giao dịch do Hoa Kỳ quản lý.

SEC viết: “Với các vấn đề pháp lý và chính sách do thay đổi quy tắc được đề xuất, việc nộp đơn kiện là phù hợp vào thời điểm này. “Việc nộp đơn kiện không cho thấy rằng Ủy ban đã đưa ra bất kỳ kết luận nào về bất kỳ các vấn đề liên quan.”

Đầu tiên, cơ quan này đã hỏi nhận thức của công chúng về việc liệu ETF được đề xuất có được bảo vệ khỏi “các hành vi và thực tiễn gian lận và thao túng” hay không và liệu thị trường bitcoin vốn có dễ bị thao túng hay không. Vấn đề này là trọng tâm của sự do dự của cơ quan trong việc phê duyệt ETF giao ngay bitcoin cho đến nay.

Trước đây, những người đăng ký ETF đã cố gắng tham gia vào các thỏa thuận chia sẻ quy định với thị trường tương lai bitcoin CME để đáp ứng nhu cầu giám sát thị trường của SEC. Tuy nhiên, giữa hồ sơ trước đó của ARK và hồ sơ của Grayscale, SEC tin rằng thị trường đang thiếu điểm chuẩn.

Đó là chủ đề của câu hỏi mở thứ hai: “Những người bình luận có đồng ý với sàn giao dịch rằng CME, giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin CME, đại diện cho một thị trường được quy định khá lớn so với Bitcoin giao ngay không?” Sở giao dịch chứng khoán Hoa Kỳ đã hỏi ủy ban. Các nhà quản lý đặc biệt muốn biết rằng bất kỳ ai đang cố gắng thao túng thị trường bitcoin nhất thiết phải được giao dịch tại CME Group.

Câu hỏi cuối cùng của SEC liên quan đến Coinbase – sàn giao dịch bitcoin giao ngay lớn nhất ở Hoa Kỳ và là đối tác chia sẻ giám sát ưu tiên mới của ARK. Theo bước chân của Fidelity và BlackRock, tám ứng viên đối thủ đã đặt tên cho cùng một sàn giao dịch trong các hồ sơ gần đây.

“Những người bình luận có đồng ý với khẳng định của sàn giao dịch rằng một thỏa thuận như vậy với Coinbase sẽ “giúp phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng cổ phiếu ủy thác dựa trên hàng hóa” không?” SEC viết.

thời hạn tiếp theo

Sau ARK, thời hạn phê duyệt tiếp theo đối với các quỹ ETF giao ngay bitcoin đối thủ, bao gồm cả BlackRock, là vào đầu tháng 9, nhưng các quyết định về các ứng dụng đó có thể bị trì hoãn tương tự.

Hạn chót cuối cùng thực sự của ARK không còn là ngày 10 tháng 1 nữa và SEC có thể trì hoãn quyết định của mình. Cho rằng cấu trúc của ARK Invest gần giống với các đối thủ cạnh tranh, Cathie Wood, Giám đốc điều hành của ARK Invest, hy vọng rằng sự chấp thuận của nó sẽ có nghĩa là các công ty đối thủ cũng sẽ được chấp thuận, có thể là tất cả cùng một lúc.

Cho đến lúc đó, Grayscale dự kiến ​​sẽ nhận được quyết định trong vụ kiện của SEC vào cuối tháng 9. Các nhà phân tích ETF của Bloomberg dự đoán rằng vụ kiện vẫn là con đường khả thi nhất để nhận được sự chấp thuận của ETF.