SEC trì hoãn quyết định ETF sắp tới đối với Blackrock và các quỹ khác

20

Đúng như các nhà phân tích dự đoán, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) một lần nữa trì hoãn quyết định sắp tới của mình về việc có phê duyệt một số lượng lớn đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay hay không.

Điều này đã đẩy lùi ngày ra quyết định tương ứng của họ thêm 45 ngày nữa.

  • Theo trang web của SEC, các quyết định về các quỹ ETF được đề xuất từ ​​Blackrock, Invesco, WisdomTree, Valkyrie, Bitwise, VanEck và Fidelity đều đã bị trì hoãn.
  • “Ủy ban tin rằng việc chỉ định một khoảng thời gian dài hơn để thực hiện hành động đối với các thay đổi quy tắc được đề xuất là phù hợp để có đủ thời gian xem xét các thay đổi quy tắc được đề xuất và các vấn đề được nêu trong đó,” SEC viết cho BlackRock vào năm 2017 nêu trong thư trì hoãn. . Thứ năm.

  • Các nhà phân tích của Bloomberg ETF James Seyffart và Eric Balcunas hy vọng Sự chậm trễ đã được đề cập trước đó trong một ghi chú hôm thứ Tư. Họ nói rằng “không thể chấp thuận đồng thời tất cả người nộp đơn” ngay sau phán quyết của tòa án.
  • SEC gần đây đã thua kiện Grayscale, khiến thị trường tò mò về động thái tiếp theo của họ. Tòa án phán quyết rằng lý do cơ quan phê duyệt quỹ ETF tương lai bitcoin trong khi tiếp tục từ chối quỹ ETF giao ngay là “không hợp lý” và “không đủ”.
  • Đầu tháng này, SEC đã đưa ra quyết định về việc có phê duyệt ARK/21Shares Bitcoin ETF hay không và yêu cầu công chúng bình luận về việc liệu thị trường tương lai Bitcoin CME có phù hợp với thỏa thuận điều tiết thị trường hay không.
  • Họ cũng hỏi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase liệu nó có thể giúp “phát hiện, điều tra và ngăn chặn gian lận và thao túng trên thị trường Bitcoin giao ngay hay không”. Coinbase đã được BlackRock và các ứng viên khác chọn làm đối tác giám sát ưu tiên mới, nhưng công ty hiện đang bị SEC kiện.
  • Hạn chót tiếp theo để BlackRock ETF phê duyệt hoặc từ chối là ngày 17 tháng 10. SEC có thể chọn đẩy thời hạn nhiều lần, có thể đến tháng 3 năm 2024.