SEC yêu cầu trợ cấp để kháng cáo phán quyết Ripple

24

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đệ trình một kiến ​​nghị xin phép kháng cáo phán quyết của tòa án liên bang vào tháng trước cáo buộc rằng doanh số thứ cấp XRP của Ripple token Không phải chứng khoán.

Cơ quan lập luận rằng vẫn còn “sự khác biệt đáng kể về quan điểm” về cách áp dụng luật chứng khoán đối với tiền điện tử và thường trích dẫn một trường hợp tương tự liên quan đến Terraform Labs, trong đó các thẩm phán đưa ra phán quyết khác nhau.

Vụ Ripple vẫn chưa ngã ngũ?

Kiến nghị, được đệ trình vào thứ Sáu, thách thức hai phán quyết của Thẩm phán Analisa Torres vào tháng trước: rằng “việc bán theo chương trình” của XRP (chẳng hạn như bán trên thị trường thứ cấp) không đáp ứng các yêu cầu của Howey và “sự phân phối khác” (chẳng hạn như thanh toán cho các dịch vụ) cũng không làm như vậy.

“Có sự khác biệt đáng kể về quan điểm đối với tính đúng đắn của hai phán quyết này,” cơ quan này viết.

Ngay sau phán quyết của Ripple, Terraform Labs đã cố gắng sử dụng một kiến ​​nghị để bác bỏ một trường hợp tương tự của SEC đối với công ty cáo buộc gian lận chứng khoán. register Nó hiện không thành công với stablecoin TerraUSD (UST).

Tuy nhiên, Thẩm phán quận Jed Lakoff đã bác bỏ lý do của nhóm, từ chối phân biệt giữa việc bán thị trường “tổ chức” và “thứ cấp” dưới dạng chứng khoán. “Howie không phân biệt như vậy,” anh ấy viết vào thời điểm đó.

Cơ quan trích dẫn một số trường hợp trước đây, bao gồm cả Telegram LBRY – làm bằng chứng cho thấy tòa án đã phát hiện hành vi vi phạm luật chứng khoán khi giao dịch qua trung gian, kể cả thông qua sàn giao dịch.

“Ví dụ, Tòa án Terraform cho rằng cuộc điều tra tập trung vào những gì nhà phát hành mời các nhà đầu tư biết một cách khách quan, chứ không phải phương thức thực hiện giao dịch,” SEC lập luận.

Cơ quan này nói thêm rằng nguồn mua XRP sẽ không ảnh hưởng đến việc Ripple có thiết lập kỳ vọng lợi nhuận hợp lý cho các nhà đầu tư hay không – một trong những trụ cột cốt lõi xác định hợp đồng đầu tư.

luật sư cho ý kiến

Luật sư ủng hộ Bitcoin Joe Carlesare cho biết hôm thứ Sáu rằng ông ủng hộ kháng cáo của SEC, đồng ý rằng các chương trình khuyến mãi của các nhà phát hành tiền điện tử ảnh hưởng đến người mua trực tiếp cũng như người mua trên thị trường thứ cấp.

“Đây là thực tế kinh tế của thị trường tiền điện tử – hầu hết người chơi dựa vào các nhóm/nhà phát triển để tạo điều kiện/phát triển token,” Anh ta giải thích.

Mặt khác, luật sư ủng hộ XRP, Sandy Seth, gọi quan điểm của SEC là “hoàn toàn vô lý” vì cơ quan này không kháng cáo phán quyết của Torres rằng bản thân XRP là chứng khoán.

“Vì vậy, nếu XRP không phải là chứng khoán, làm sao việc bán XRP có thể là bán chứng khoán?”, ông nói. hỏi.