Shibarium là gì?Mọi thứ bạn cần biết về Chuỗi khối Shiba Inu

25

Thế giới tiền điện tử không ngừng phát triển, với các dự án sáng tạo và nền tảng mới xuất hiện giúp xác định lại bối cảnh tài chính kỹ thuật số.

Một trong những sáng kiến ​​thú vị này là Shibarium, sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái Shiba Inu token. Là một giải pháp lớp 2, Shibarium nhằm mục đích giải quyết các vấn đề cấp bách về khả năng mở rộng và chi phí giao dịch trong mạng Ethereum.

Bài viết này đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết về Shibarium, một sáng kiến ​​thú vị từ Shiba Inu.

Shiba Inu là gì (SHIB)

Shiba Inu (SHIB) Ra mắt vào mùa hè DeFi vào tháng 8 năm 2020, cùng với TikTok đầu tiên, Shiba Inu (SHIB) nổi lên như một loại tiền điện tử meme lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường. Các giá trị cốt lõi của nó bao gồm tính phi tập trung, triết lý “xây dựng niềm vui” và cam kết phát triển do cộng đồng dẫn dắt.

Trọng tâm của nền kinh tế mã thông báo của Shiba Inu là SHIB tokenmột loại tiền kỹ thuật số ERC-20 dựa trên Ethereum (ETH) blockchain. Đáng chú ý, Shiba có tổng nguồn cung cao nhất trong số các giống chó chính. altcoinsphát hành 1 nghìn tỷ SHIB.

Mặc dù được phân loại là một memecoin, nhưng dự án Shiba Inu vẫn duy trì một hệ sinh thái rộng lớn có giao thức DeFi độc quyền, ShibaSwap, đồng thời thâm nhập vào NFT và metaverse.

Những người tham gia đóng góp thanh khoản trong hệ sinh thái Shiba Inu có cơ hội kiếm được phần thưởng bằng cách đặt cược ba mã thông báo gốc của dự án: SHIB, BONE và LEASH (tạo ra xSHIB, xBONE và xLEASH). Ngoài ra, nhóm phát triển cũng giới thiệu một mô-đun quản trị. Nó tiếp tục hướng tới việc ra mắt mạng thử nghiệm beta của Shibarium, mạng Lớp 2 được thiết kế để cải thiện hiệu quả hoạt động của hệ sinh thái Shiba Inu.

shibarium_ bìa

Chibarim là gì?

Shibarium là Lớp 2 sắp ra mắt blockchain Được phát triển bởi Dự án Shiba Inu.Là một giải pháp lớp 2, nó được thiết kế để tương tác liền mạch với Ethereum chính blockchain (Cấp 1), cung cấp nền tảng giao dịch có khả năng mở rộng và tiết kiệm chi phí hơn.

Điều này mới blockchain Nhằm mục đích giải quyết một số vấn đề cơ bản gây khó chịu cho Ethereum, chủ yếu là tốn kém gas Phí và thời gian giao dịch chậm.

Shibarium không chỉ nâng cao khả năng sử dụng của Shiba Inu bằng cách cung cấp các giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn token Nhưng cũng có thể là việc áp dụng rộng rãi hơn blockchain công nghệ.

Thông tin chi tiết về hoạt động của nó và các khía cạnh kỹ thuật khác đang được giữ kín vì nó vẫn đang được phát triển. Cộng đồng Shiba háo hức chờ đợi sự xuất hiện của nó, coi Shibarium là một bước quan trọng hướng tới mục tiêu đó. Mã thông báo đã phát triển từ một “đồng xu meme” thành một người chơi mạnh mẽ trong không gian tài chính phi tập trung.

Shibarium như một giải pháp lớp 2

Shibarium thể hiện một cách tiếp cận sáng tạo như một giải pháp lớp 2 blockchain Khả năng mở rộng và hiệu quả.Các giải pháp lớp 2 là các giao thức được xây dựng trên blockchain (Cấp 1) Tăng công suất và tốc độ.

Trong trường hợp của Shibarium, nó được xây dựng trên Ethereum blockchain. Bằng cách xử lý các giao dịch bên ngoài chuỗi chính Ethereum, Shibarium giảm tải đáng kể cho mạng, dẫn đến thời gian giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn.

Giải pháp Lớp 2 có thể cách mạng hóa các giao dịch trong hệ sinh thái Shiba Inu, giúp người dùng dễ tiếp cận và hấp dẫn hơn.

Mặc dù mức cao hiện tại gas Giá và giao dịch chậm trên mạng Ethereum là một trở ngại đối với nhiều người và việc giới thiệu Shibarium đánh dấu một bước tích cực trong việc vượt qua những thách thức này.Vì vậy, nó là điều cần thiết cho sự phát triển của Shiba Inu token.

shibarium_work

Shibarium hoạt động như thế nào

Ngôi nhà phô mai blockchain

Shibarium nhằm mục đích giảm tải một phần hoạt động điện toán ngoài chuỗi, giống như các giải pháp lớp 2 nổi tiếng khác. Kế hoạch là giảm tải trên mạng chính Ethereum do các giao dịch.chỉ định gas phí sắp tới blockchain Thanh toán sẽ được thực hiện bằng BONE và 20 triệu mã thông báo BONE sẽ được dành làm ưu đãi cho người xác thực và người ủy quyền trong hệ sinh thái Shibarium.

Shibarium sẽ hoạt động với trình xác thực Heimdall và các nút tạo khối Bor để so sánh Polygon (Matic). Bor sẽ hoàn toàn tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM), trong khi Heimdall sẽ được xây dựng dựa trên công cụ đồng thuận Tendermint.

Trong mạng Shibarium, người dùng phải khóa 10.000 mã thông báo BONE để đủ điều kiện trở thành người xác thực. Ủy quyền mã thông báo là một tùy chọn cho những người quan tâm đến việc hỗ trợ mạng mà không tham gia vào các hoạt động của nút.

Động lực hệ sinh thái Shibarium

Sáu hạng mục cộng tác viên khác nhau đã nhận được lời mời tham gia sự tham gia mới được công bố của Shibarium trong nền tảng Shibarium. nó khuyến khích “web3/web4” các nhà phát triển ứng dụng tạo phần mềm trên nền tảng Shibarium. Các doanh nhân trong không gian tiền điện tử có thể chuyển các sáng kiến ​​của họ sang thế giới sắp tới blockchain. Việc đăng ký người xác nhận và người ủy quyền hiện cũng đang được tiến hành.

Ngoài ra, các doanh nghiệp quan tâm đến việc triển khai thanh toán Shiba Inu có thể khởi tạo ứng dụng của họ thông qua trang Tham gia Shibarium, được kích hoạt bởi giải pháp lớp 2 đang hoạt động. Các nhà quản lý hệ sinh thái và nhà sản xuất nội dung có thể đăng ký và tham gia vào các chương trình tiếp thị và phát triển của Shibarium bằng cách gửi đơn đăng ký.

Mã thông báo Shibarium và DEX

Trong phần giới thiệu bài đăng trên blog, Shytoshi Kusama gợi ý về việc tích hợp Shibarium vào Shiba Inu (SHIB) metaverse Sáng kiến ​​​​và trò chơi vĩnh cửu Shiba Inu. Các mã thông báo khác trong hệ sinh thái của nó bao gồm Dây xích (LEASH) và BONE.

ShibaSwap là một sàn giao dịch phi tập trung cho phép người dùng giao dịch mã thông báo và tham gia khai thác thanh khoản do Bone cung cấp token ($xương). Đặt cược PawSwap và Marswap mang lại nhiều cơ hội giao dịch hơn thông qua mã thông báo $PAWSWAP và $MSWAP.Ngoài ra, Serp Finance cũng mang đến trải nghiệm DEX vĩnh viễn thông qua $SERP token.

Shibarium Launchpad và dApps

Hệ sinh thái mở rộng hỗ trợ cho các dự án mới thông qua bệ phóng. Dogpad, được đại diện bởi $DOGPAD tokenShibPad sử dụng $SHIBP làm nền tảng xuất bản để giúp các dự án có được sức hút và khả năng hiển thị.

Một loạt các ứng dụng phi tập trung (dApps) cũng làm phong phú thêm hệ sinh thái Shibarium. Shib Chomp, được thúc đẩy bởi $CHOMP token, cung cấp các giải pháp lưu trữ an toàn.Điều trị, được cung cấp bởi quản trị stablecoin token $TREAT, tăng cường tính ổn định và quản trị. Với $PRO token, Prodigy ra mắt robot bắn tỉa để giao dịch hiệu quả. Dịch vụ tên Shibarium ($SNS) đơn giản hóa các địa chỉ tương tự như Dịch vụ tên Ethereum (ENS).

NFT và tiền meme

NFT và meme coin là một phần không thể thiếu của hệ sinh thái Shibarium. Các dự án NFT đáng chú ý bao gồm Shiboshis, trong khi các đồng tiền meme như $BAD, $PYRITE, $KOYO, $HEEL, v.v. góp phần tạo nên sự đa dạng của hệ sinh thái.

Tầm quan trọng của Phòng Shiba Inu đối với Shiba Inu là gì?

Tầm quan trọng của Shibarium đối với Shiba Inu là nhiều mặt, bao gồm một số khía cạnh chính nhằm nâng cao khả năng và tiềm năng lâu dài của dự án:

Nâng cao hiệu quả giao dịch: Shibarium giới thiệu giải pháp lớp 2 cho hệ sinh thái Shiba Inu, dẫn đến thời gian xử lý giao dịch nhanh hơn. Sự tiến bộ này dự kiến ​​sẽ đáp ứng sự tăng trưởng đáng kể và đẩy nhanh các giao dịch, mặc dù các số liệu thông lượng chính xác có thể cần thêm thời gian để xác định.

Giảm chi phí giao dịch: Người dùng Ethereum thường phải đối mặt với phí giao dịch cắt cổ, đôi khi vượt quá giá trị giao dịch.Với việc triển khai Shibarium, các giải pháp lớp 2 dự kiến ​​sẽ giảm thiểu gas Phí, giảm gánh nặng chi phí giao dịch cao.

Tăng cường tiện ích mã thông báo: Mặc dù hơn 40% tổng số mã thông báo SHIB đã bị đốt cháy, nhưng nguồn cung lớn của nó đã gây ra một trở ngại đáng kể cho sự tăng trưởng. Shibarium giải quyết thách thức này bằng cách sử dụng BONE làm tiền tệ bản địa. Người xác thực trong mạng sẽ được bồi thường bằng BONE để bảo mật và xác thực giao dịch. Ngoài ra, SHIB sẽ được sử dụng trong môi trường mới để kiểm soát số tiền bị thổi phồng quá mức của nó.

Tạo DApp: Các ứng dụng phi tập trung (dApps) chạy trên các mạng ngang hàng, nhưng đồng tiền meme ban đầu thiếu các tài nguyên cần thiết để hoạt động như tiền tệ gốc của DApp. Shibarium nhằm mục đích xây dựng một hệ sinh thái mạnh mẽ sử dụng Ethereum và các giải pháp lớp 2 của nó, cung cấp cho các nhà phát triển tài nguyên kỹ thuật cần thiết để xây dựng DApps phù hợp với hệ sinh thái Shiba Inu.

Tác dụng của Shibarium đối với SHIB, XƯƠNG và ĐIỀU TRỊ

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc ra mắt Shibarium sẽ là một bước ngoặt lớn đối với hệ sinh thái tiền xu Shiba Inu (SHIB). Sự kiện này là một động lực quan trọng khác cho việc áp dụng SHIB trên toàn cầu. Shibarium sử dụng Bone ShibaSwap (BONE) như một thành tựu đáng chú ý trong mô hình tokenomics gas trị giá token.

Ngoài SHIB và BONE, Shibarium sẽ ra mắt TREAT như một công cụ khuyến khích tài chính mới. Mã thông báo vẫn đang được phát triển và sẵn sàng đóng góp cho hệ sinh thái.

Những người tạo ra Shiba Inu nhấn mạnh rằng tất cả các tài liệu cần thiết cho giai đoạn thử nghiệm Shibarium beta sẽ được cung cấp miễn phí. Bất kỳ đề nghị mua mã thông báo thử nghiệm nào cũng phải được coi là gian lận.

suy nghĩ cuối cùng

Shibarium không chỉ là sự phát triển công nghệ trong hệ sinh thái Shiba Inu. Nó là một thực thể sống, đang phát triển, đang phát triển và thích ứng với nhu cầu của cộng đồng. Về cơ bản, đây là một sáng kiến ​​hướng đến cộng đồng, ưu tiên trải nghiệm người dùng, tập trung vào việc cung cấp tốc độ giao dịch được tối ưu hóa, hiệu quả chi phí và khả năng mở rộng.