Singapore bắt đầu điều tra Terraform Labs (báo cáo)

14

Các cơ quan thực thi pháp luật Singapore được cho là đã mở một cuộc điều tra về Terraform Labs – công ty khét tiếng blockchain Dự án được đồng sáng lập bởi Do Kwon, kẻ chạy trốn tiền điện tử.

Các nhà chức trách cũng ước tính rằng nhà phát triển 31 tuổi không trốn trong thành phố.

Mũi nhọn mới nhất là Terraform Labs

Trong một thông báo qua email mà Bloomberg nhìn thấy, cảnh sát Singapore tuyên bố“một cuộc điều tra liên quan đến Terraform Labs đã bắt đầu,” nói thêm rằng cuộc điều tra “đang diễn ra.”

Sự cố gốc của tổ chức token – LUNA – và stablecoin thuật toán của nó – UST – là một trong những sự kiện đen tối nhất trong không gian tiền điện tử vào năm ngoái. Stablecoin, được cho là có mức định giá cố định là 1 đô la, đã mất giá trị cố định so với đồng đô la Mỹ vào tháng 5 năm 2022 và giảm mạnh xuống dưới mức giá mục tiêu.

Nhận thức được tình trạng hỗn loạn, các nhà đầu tư bắt đầu bán tháo dự trữ UST của họ với số lượng lớn. Điều này khiến nhiều LUNA được đúc hơn trong tình trạng rơi tự do ổn định, làm tăng đáng kể nguồn cung cấp mã thông báo gốc. Cuối cùng, cả hai tài sản đã mất gần như toàn bộ giá trị chỉ trong vài ngày, gây ra thiệt hại hàng tỷ đô la cho nhà đầu tư và sự suy giảm thị trường trên diện rộng kéo dài hàng tháng.

Các nhà đầu tư thất bại và nhiều tổ chức đã đổ lỗi cho Do Kwon (đồng sáng lập Terraform Labs) về vai trò trong sự thất bại. Tuy nhiên, anh ta không sẵn sàng hợp tác và được cho là đã rời Hàn Quốc để thoát khỏi hậu quả của hành vi gian lận bị cáo buộc của mình.

Anh ta thường xuyên thay đổi nơi ẩn náu trong vài tháng qua, với Nga, Dubai, Singapore và Seychelles trong số những điểm đến khả dĩ, theo nhiều nguồn tin. Các cơ quan thực thi pháp luật Singapore tiết lộ trong một email rằng anh ta hiện không ở thành phố-quốc gia châu Á.

Các báo cáo gần đây cho thấy vị trí hiện tại của anh ấy có thể là Serbia.BẰNG khoai tây được mã hóa Được tiết lộ rằng một phái đoàn của chính quyền Hàn Quốc do một quan chức cấp cao của Bộ Tư pháp dẫn đầu đã đến thăm Quốc gia Balkan đã tìm kiếm Kwon vào tháng trước, và anh ấy thậm chí còn săn bắn Nó được điều hành bởi Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (hay còn gọi là INTERPOL).

Phí SEC

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) gần đây bị cáo Terraform Labs và Do Kwon đã dàn dựng một vụ lừa đảo khổng lồ bằng cách cung cấp và bán chứng khoán chưa đăng ký bằng tiền kỹ thuật số. Cơ quan này cho biết kế hoạch này dẫn đến tổn thất tài chính lớn cho cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.

Nó cũng cáo buộc Terraform Labs đưa ra tuyên bố sai sự thật rằng họ đang làm việc với ứng dụng thanh toán di động của Hàn Quốc. Thay vào đó, Kwon đã lừa các nhà đầu tư rút tiền của họ và sau đó sử dụng chúng để thu lợi cá nhân.

Các quan chức Hàn Quốc đã mở một cuộc điều tra đặc biệt về anh ta vào mùa hè năm ngoái, thù lao Anh ta tặng mã thông báo cho các thành viên trong gia đình để tránh bị đánh thuế. Các tài sản được cho là được sử dụng để mua tài sản.