Số tiền điện tử trị giá 211 triệu đô la bị mất trong 26 vụ hack vào tháng 3: PeckShield

68

cái này blockchain Công ty bảo mật – PeckShield – đã phác thảo rằng bọn tội phạm đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá 211,5 triệu đô la thông qua 26 cuộc tấn công vào tháng trước.

Sau khi tin tặc đánh cắp ETH, USDC, BTC được bọc và DAI được thế chấp trị giá 197 triệu đô la, vi phạm Euler Finance chiếm phần lớn số tiền.

Tháng ba không chỉ có nắng và hoa hồng

Sự phục hồi của thị trường tiền điện tử và sự tăng giá của nhiều tài sản kỹ thuật số vào tháng trước dường như là tin tốt cho các nhà đầu tư và những người ủng hộ ngành. Tuy nhiên, động lực này trùng hợp với sự gia tăng các cuộc tấn công của hacker.

Theo tiết lộ của PeckShield, tội phạm mạng đã đánh cắp số tiền điện tử trị giá hơn 211 triệu USD trong tháng 3, tăng đáng kể so với 35,3 triệu USD bị mất trong tháng 2.

Lỗ hổng Euler Finance dẫn đến hành vi đánh cắp gần 200 triệu đô la tài sản kỹ thuật số, chiếm hơn 93% tổng tài sản. Dự án tài chính phi tập trung (DeFi) SafeMoon xếp hạng Nó đứng thứ hai với khoản lỗ 8,7 triệu đô la, trong khi ParaSpace lỗ 5,2 triệu đô la.

Các cuộc tấn công vào General Bytes ATM (1,7 triệu đô la), Tender.fi (1,58 triệu đô la) và Swerve Finance (1,3 triệu đô la) cũng tạo nên bức tranh.

Kịch tài chính Euler

Giao thức cho vay DeFi đã gây chú ý vào giữa tháng 3 sau khi tin tặc xâm phạm bảo mật của nó tham ô Gần 200 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Tội phạm đã vay số tiền lớn thông qua nền tảng của Euler, sau đó rút hết các mã thông báo trong cuộc tấn công cho vay chớp nhoáng.

Ngay sau đó, thực thể cung cấp Nếu họ trả lại số tiền còn lại, thủ phạm sẽ giữ khoảng 20 triệu đô la. Họ miễn cưỡng chấp nhận thỏa thuận và thay vào đó trộn tiền điện tử vào Tornado Cash vài giờ sau khi đề xuất được công khai.

Tuy nhiên, hacker đứng sau vụ khai thác, được gọi là “Jacob”, đã đảo ngược lập trường của họ vào cuối tháng, trả lại ETH trị giá hơn 100 triệu đô la cho giao thức. Trong những ngày sau đó, họ đã đi xa hơn, Xin lỗi Trừng phạt và trả lại nhiều tài sản hơn.