Số tiền rút Bitcoin cao hơn tiền gửi kể từ sự cố FTX

19

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy kể từ sự cố FTX, khối lượng giao dịch Bitcoin ngoài các sàn giao dịch đã vượt quá số lượng giao dịch.

Rút tiền trao đổi bitcoin gần đây cao hơn tiền gửi

như các nhà phân tích chỉ ra Twitter, tiền gửi trao đổi BTC đã giảm trong những tháng gần đây. Dưới đây là một số chỉ số có liên quan; đầu tiên là “Số lần rút tiền trên sàn giao dịch”, đo lường tổng số lần chuyển tiền ra khỏi ví của sàn giao dịch tập trung.

Chỉ báo thứ hai là “Tiền gửi ngoại hối”, như tên cho thấy, chỉ đơn giản cho chúng ta biết số lượng giao dịch thuộc loại ngược lại diễn ra trên thị trường.

Giao dịch trao đổi có thể cung cấp manh mối về hành vi của nhà đầu tư trên thị trường, vì những người nắm giữ thường sử dụng các nền tảng này để mua và bán. Tiền gửi thường được sử dụng để phân phối, trong khi rút tiền có thể được sử dụng cho các mục đích liên quan đến tích lũy.

Khi các chỉ số giao dịch trao đổi này có giá trị cao, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư có thể đang tích cực giao dịch tiền điện tử ngay bây giờ.

Một số liệu khác là “số lượng giao dịch”, đo tổng số lượng chuyển bitcoin xảy ra ở bất kỳ đâu trên mạng.Chỉ số này tự nhiên cung cấp cái nhìn sâu sắc về blockchain Cho dù nó hiện đang được sử dụng nhiều bởi người dùng.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị xu hướng của các chỉ số Bitcoin này trong suốt lịch sử tiền điện tử:

giao dịch trao đổi bitcoin

The trends in the transaction count, exchange withdrawals and exchange deposits | Source: Jimmy V. Straten on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, các giao dịch tiền gửi trao đổi Bitcoin có xu hướng giảm kể từ khi bắt đầu thị trường gấu. Điều này không có gì lạ và đã được chứng kiến ​​trong thị trường gấu vừa qua (2018-2019).

Lý do tại sao có thể quan sát thấy xu hướng này là khi thị trường giá xuống sắp kết thúc, mong muốn giao dịch, đặc biệt là bán, giảm đi và các nhà giao dịch trở nên kiệt sức.

Tuy nhiên, trong vài tháng qua, thị trường bitcoin đã chứng kiến ​​một xu hướng đặc biệt chưa từng thấy trong lịch sử tiền điện tử. Đúng là số tiền rút trên sàn giao dịch hiện đã vượt quá số tiền gửi.

Trong quá khứ, tiền rút luôn thấp hơn tiền gửi. Một yếu tố góp phần đằng sau điều này có thể là những người khai thác tạo ra bitcoin mới bên ngoài các sàn giao dịch và sau đó gửi tiền để bán nó, do đó làm mất cân bằng giao dịch.

Tuy nhiên, kể từ sự cố FTX vào tháng 11 năm 2022, cấu trúc này dường như đã bị đảo lộn. Sự sụp đổ của các nền tảng như FTX khiến các nhà đầu tư lo lắng về việc giữ lại các mã thông báo của họ dưới sự lưu ký tập trung. Do đó, một số lượng lớn chủ sở hữu đã quyết định rút tiền để lưu trữ chúng trong ví tự quản lý, dẫn đến sự gia tăng bất thường trong các giao dịch rút tiền.

Số lần rút bitcoin đã cao hơn số tiền gửi trong vài tháng đầu năm 2023, nhưng khoảng cách này đã được thu hẹp gần đây. Liệu cấu trúc thị trường bây giờ đã trở lại như trước đây hay đây là trạng thái bình thường mới, vẫn còn phải chờ xem.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 22.000 đô la, giảm 7% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC has consolidated sideways recently | Source: BTCUSD on TradingView

Ảnh nổi bật qua Kanchanara trên Bapt.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com