Spotify khám phá tương lai của danh sách phát nhạc bằng các thử nghiệm hỗ trợ mã thông báo

24

Các trường hợp sử dụng Web3 và NFT đạt đến một cấp độ mới với “danh sách phát hỗ trợ mã thông báo” mới của Spotify. Nền tảng giải trí đa phương tiện và chơi game Web3 Overlord đã thông báo tin này qua Twitter vào ngày 22 tháng 2.

dựa theo thông báodịch vụ sẽ cho phép không thể thay thế token Người nắm giữ kết nối ví Web3 của họ và nghe danh sách phát nhạc đã chọn. Dịch vụ thí điểm hiện có sẵn cho người dùng Android ở Anh, Mỹ, Úc, Đức và New Zealand.

Danh sách phát đặc biệt cho người dùng qua Web3

Ngành công nghiệp âm nhạc đã chứng kiến ​​nhiều vòng cấp vốn, bán hàng và hợp tác với NFT khi các công ty và nghệ sĩ, bao gồm cả Spotify, nắm lấy Web3. Spotify là một dịch vụ podcast, âm nhạc và video kỹ thuật số toàn cầu cho phép người dùng truyền trực tuyến hàng triệu danh sách phát nhạc và nội dung khác.

Sự phát triển mới nhất có thể là tiến xa hơn vào không gian Web3.Năm ngoái, nền tảng cho phépbiên tập Các nghệ sĩ thêm mã thông báo không thể thay thế (NFT) vào hồ sơ của họ.

Bài đọc liên quan: Polygon 20% nhân viên bị sa thải vì những lý do sau

Báo cáo mới cho biết những người nắm giữ NFT trên nền tảng tokenFluf, Overload, Kingship và Moonbirds có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ danh sách phát.Dịch vụ này sẽ cho phép người dùng truy cập một cách kín đáo Danh sách nhạc chọn lọc Các cập nhật đã được thực hiện trong thời gian thí điểm ba tháng. Ngoài ra, các thành viên cộng đồng chỉ có thể truy cập nó thông qua một liên kết duy nhất.

Theo tweet của Overlord, chỉ những người nắm giữ vật phẩm Creepz NFT mới có thể kết nối ví Web3 của họ trên Spotify để truy cập danh sách phát được quản lý.Bất chấp việc Overlord đưa tin, nhóm Spotify thông qua Trả lời tweetthể hiện sự phấn khích của họ về việc khám phá các ưu đãi mới.

Ban nhạc NFT Kingship của Universal Music Group cũng đã chia sẻ câu chuyện này trên trang Twitter của mình.Nền tảng nói rằng nó đã tạo ra một token- Danh sách phát được bật cho chủ sở hữu NFT, bao gồm các nghệ sĩ như Queen, Snoop Dogg, Missy Eliott và Led Zeppelin.

Ngoài ra, Apoorv Lathey, nhà phát triển chính của giao thức thanh khoản NFT NFTX, Đã chia sẻ ảnh chụp màn hình Từ thí điểm dịch vụ mới. Ảnh chụp màn hình hiển thị hướng dẫn từng bước để kết nối với danh sách phát đã chọn của Kingship trên Spotify.

Spotify khám phá tương lai của danh sách phát nhạc bằng các thử nghiệm hỗ trợ mã thông báo
Ethereum có xu hướng đi ngang trên biểu đồ l ETHUSDT trên Tradingview.com

Theo ảnh chụp màn hình của Lathey, chủ sở hữu NFT có thể truy cập dịch vụ khi được liên kết với ví Metamask, Ledger Live, Rainbow, Trust Wallet hoặc Zerion của họ.

Spotify và những người khác đi sâu vào Web3

Người phát ngôn của Spotify nói với các phóng viên trong một tuyên bố rằng nền tảng này tiến hành thử nghiệm định kỳ để cải thiện trải nghiệm người dùng. Theo người phát ngôn, một số thử nghiệm dẫn đến trải nghiệm người dùng tốt hơn, trong khi những thử nghiệm khác lại là một quá trình học hỏi.

Tuyên bố ngụ ý rằng Spotify cam kết cung cấp dịch vụ tốt nhất cho người dùng của mình. Tuy nhiên, công ty đã không cung cấp thêm thông tin chi tiết về kế hoạch triển khai dịch vụ công khai sau khi kết thúc thí điểm.

Bài đọc liên quan: Polygon (MATIC) Đặt mục tiêu vào vị trí của Cardano sau khi lật đổ Dogecoin

Spotify không phải là người duy nhất hỗ trợ Web3 và metaverse trải nghiệm giải trí. Các nền tảng âm nhạc khác, chẳng hạn như Audius, đã đi theo con đường này, bổ sung các tính năng cho phép người dùng kiếm tiền từ việc nghe nhạc.

Otisdịch vụ truyền phát nhạc liên quan đến tiền điện tử có tính năng cho phép người dùng kiếm phần thưởng bằng AUDIO (Audius gốc token) để sử dụng ứng dụng.Ngoài ra, các công ty khác như hoàng gia và Anotherblock, cho phép các nghệ sĩ bán tiền bản quyền âm nhạc dưới dạng NFT phân mảnh.

Hình ảnh nổi bật qua Spotify, biểu đồ qua TradingView.com