Spotify thí điểm danh sách phát hỗ trợ mã thông báo với các đối tác NFT

18

Spotify đang thử nghiệm một dịch vụ mới — “token-enabled playlist” – bật danh sách phát không thể thay thế với một trong các đối tác token Những người nắm giữ (NFT) kết nối ví của họ và truy cập nhạc được tuyển chọn. Nó hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Dịch vụ mới được thiết kế với sự cộng tác của hệ sinh thái chơi game Web3 Overlord và bao gồm token- Cho phép truy cập danh sách phát do cộng đồng quản lý thông qua ví Web3 của những người nắm giữ Creepz NFTS trên Spotify.

  • Theo giới thiệu chính thức thông báodịch vụ sẽ chỉ khả dụng cho người dùng Android ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Úc và New Zealand.
  • Ngoại trừ Overlord, sản phẩm này phù hợp với token Những người nắm giữ trong cộng đồng Fluf, Moonbirds và Kingship.
  • Vương quyền ban nhạc NFT của Universal Music Group tiết lộ tạo một token- Danh sách phát có kiểm soát dành cho những người nắm giữ NFT có Queen, Missy Eliott, Snoop Dogg và Led Zeppelin. Nó đã tweet,

“Tất cả chúng ta đều muốn mở khóa giá trị thực sự cho cộng đồng của mình và thúc đẩy âm nhạc và blockchainvà giữ cho những người nắm giữ của chúng tôi luôn đi đầu trong lĩnh vực này”

  • Giai đoạn thử nghiệm sẽ kéo dài ba tháng, trong thời gian đó, danh sách phát được tuyển chọn sẽ được cập nhật tích cực và chỉ các thành viên cộng đồng mới có thể truy cập được qua một liên kết duy nhất.
  • Mặc dù lỗ hàng quý ngày càng lớn, Spotify vẫn kết thúc năm 2022 với mức tăng trưởng người đăng ký tốt hơn mong đợi.
  • Nó đã báo cáo mức tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý IV, đạt 489 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.
  • Đây không phải là lần đầu tiên Spotify thử lĩnh vực NFT. Trên thực tế, nền tảng này trước đó đã tiến hành thử nghiệm để giúp một nhóm nhỏ nghệ sĩ, chẳng hạn như Steve Aoki và The Wombats, quảng bá các sản phẩm NFT bên thứ ba hiện có của họ thông qua hồ sơ nghệ sĩ của họ.