Sri Lanka bác bỏ ý tưởng dùng Bitcoin để chống tham nhũng của Tim Draper

65

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Sri Lanka Nandalal Weerasinghe đã bác bỏ ý tưởng của Tim Draper về việc loại bỏ tham nhũng ở nước này bằng cách áp dụng Bitcoin.

Nhân viên ngân hàng lập luận rằng việc áp dụng các loại tiền điện tử lớn có thể làm xấu đi tình hình kinh tế của đất nước.

Từ bỏ khái niệm Bitcoin

Nhà đầu tư mạo hiểm người Mỹ gần đây đã đến thăm Sri Lanka để quay một tập trong chương trình truyền hình “Gặp gỡ những người buôn vải” của ông. Ông cũng đã thảo luận với Tổng thống Ranil Wickremesinghe và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nandalal Weerasinghe về cuộc khủng hoảng tài chính trong khu vực và các giải pháp khả thi để xoa dịu tình trạng bất ổn.

người xếp nếp yêu cầu Sri Lanka đã trở thành “thủ đô của tham nhũng” và gợi ý chuyển sang Bitcoin để đi đúng hướng:

“Bạn đã xem tin tức về Sri Lanka chưa? Nó được gọi là thủ đô tham nhũng. Một quốc gia nổi tiếng với nạn tham nhũng sẽ có thể duy trì một kỷ lục hoàn hảo bằng cách áp dụng Bitcoin.”

Tim Drapper. Nguồn: TechCrunch
Tim Drapper. Nguồn: TechCrunch

Tuy nhiên, Weerasinghe không cởi mở với ý tưởng này, tuyên bố rằng “việc áp dụng 100% Bitcoin sẽ không bao giờ trở thành hiện thực ở Sri Lanka”.

Thống đốc tin rằng các công nghệ khác ngoài tài sản kỹ thuật số hàng đầu có thể phân phối thành công các dịch vụ tiền tệ và thúc đẩy tài chính toàn diện trong nước.

Ông kết luận: “Chúng tôi không muốn làm cho cuộc khủng hoảng trở nên tồi tệ hơn bằng cách giới thiệu bitcoin.

Điều kiện kinh tế ở Sri Lanka khá đáng lo ngại, với lạm phát tăng vọt trên 54%. Đất nước này cũng bị ảnh hưởng bởi một cuộc khủng hoảng năng lượng vào năm ngoái, gây ra các cuộc biểu tình rầm rộ chống lại chính phủ. Tình trạng thiếu nhiên liệu, khí đốt sinh hoạt và nhu yếu phẩm trầm trọng, và người dân địa phương đã phải xếp hàng nhiều ngày để mua nguồn cung cấp.

Draper chỉ ra rằng El Salvador sẽ tuyên bố Bitcoin là đấu thầu hợp pháp vào năm 2021 bất chấp tình trạng thất nghiệp, nghèo đói và bất bình đẳng nghiêm trọng.Nó đã có tác động tích cực đến đất nước, thúc đẩy đầu tư và nuôi du lịch địa phương.

Một trong những quốc gia nghèo nhất thế giới – Cộng hòa Trung Phi (CAR) – cũng Ôm Tài sản đóng vai trò là phương thức thanh toán chính thức trong biên giới của nó.

Dự đoán tăng giá của Tim Draper

tỷ phú hy vọng Vào tháng 6 năm 2021, Bitcoin sẽ tăng vọt lên 250.000 đô la vào cuối năm 2022 và một số tổ chức khổng lồ dự kiến ​​sẽ chấp nhận nó như một phương tiện thanh toán. Tài sản đóng cửa vào năm ngoái ở mức khoảng 16.500 đô la, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng.

Bất chấp sự sụt giảm của thị trường, Draper vẫn tăng giá trong vài tháng tới, Nói Khi điều kiện kinh tế vĩ mô được cải thiện và phụ nữ bắt đầu sử dụng nó cho các giao dịch mua hàng ngày của họ, BTC sẽ đạt mục tiêu 250.000 đô la:

“Khi phụ nữ nhận ra rằng họ có thể được giảm giá bằng cách thanh toán bằng bitcoin hoặc khi các nhà bán lẻ nhận ra rằng họ có thể tăng gấp đôi thu nhập bằng cách chấp nhận bitcoin, điều đó sẽ thành công.”