Stablecoin được chốt bằng peso của Colombia nhắm đến thị trường trị giá hàng tỷ đô la

30

Trong khi thị phần lớn nhất của thị trường stablecoin bị chiếm giữ bởi các tài sản được gắn với đồng đô la Mỹ – một phần nhỏ trong số đó được gắn với đồng euro – thì các công ty trên khắp thế giới đã bắt đầu tung ra các loại tiền ổn định được gắn với tiền tệ quốc gia của họ nhằm nỗ lực cung cấp cho các công ty và người tiêu dùng với stablecoin. Một giải pháp thay thế cho các dịch vụ thanh toán truyền thống.

Một công ty như vậy là Num Finance, một công ty fintech nhỏ của Argentina vừa ra mắt nCOP – một Polygon mạng và được gắn với đồng peso Colombia.

Dự án được hỗ trợ một phần bằng khoản tài trợ trước hạt giống trị giá 1,5 triệu USD do các nhà đầu tư bao gồm Reserve, Ripio Ventures và các nhà đầu tư khác dẫn đầu.

Hướng tới thị trường tỷ đô

Agustín Liserra, giám đốc điều hành của Num Finance, cho biết thị trường Colombia là một trong những thị trường lớn nhất trong khu vực và do đó trở thành mục tiêu.

“Ở Colombia, có một cơ hội duy nhất để ‘mã hóa’ kiều hối và cung cấp lợi ích nCOP cho kiều hối dựa trên các sản phẩm tài chính được quản lý. Colombia hiện là một trong những quốc gia nhận kiều hối chính ở Mỹ Latinh, với gần 6,5 tỷ USD. Num Finance đặt mục tiêu cung cấp một khả năng mới để mọi người gửi và nhận nCOP dưới dạng chuyển tiền và kiếm tiền từ nó.”

nCOP được cho là sẽ mang lại lợi suất 8% cho các công ty chọn stablecoin thay vì phương thức chuyển tiền truyền thống.

Kế hoạch hiện tại và tương lai

Liserra nhấn mạnh thêm rằng công ty của ông cam kết cung cấp một phương thức kinh doanh thay thế trong một thị trường mà tài chính truyền thống được cho là đang tụt hậu so với quan điểm công nghệ.

“Sự ra mắt của nCOP đánh dấu một bước tiến nữa trong cam kết của chúng tôi nhằm mang công nghệ tài chính tiên tiến đến các khu vực mà tài chính truyền thống vẫn còn sa lầy trong các phương pháp lỗi thời. đức tin tiếp tục truyền cảm hứng cho chúng tôi.”

Num Finance trước đây đã ra mắt nARS và nPEN, hai loại stablecoin được chốt bằng đồng peso của Argentina và đồng sol của Peru. Theo người phát ngôn của công ty, Num Finance cũng đang nghiên cứu các loại tiền ổn định được chốt bằng đồng peso của Mexico, đồng real của Brazil và đồng dinar của Bahrain.

Tuy nhiên, Num Finance có thể sẽ sớm phải cạnh tranh với các stablecoin tự chế của Peru.

như đã báo cáo trước đây khoai tây được mã hóaNgân hàng trung ương Colombia hiện đang khám phá khả năng tung ra một loại tiền ổn định dựa trên XRPL với sự hợp tác của Ripple và Tây Ban Nha blockchain Công nghệ ngang hàng Inc.