State Street tham gia cuộc di cư tiền điện tử, chấm dứt quan hệ đối tác với đồng lưu ký tiền điện tử

15

State Street đã cắt đứt quan hệ với công ty lưu ký tiền điện tử Copper sau khi thông báo đóng cửa đơn vị cơ sở hạ tầng công ty vào thứ Năm.

State Street và Copper đã công bố quan hệ đối tác của họ vào năm ngoái, khi State Street cho biết họ có kế hoạch sử dụng công nghệ của Copper để tạo và khởi chạy (đang chờ phê duyệt theo quy định và các phê duyệt khác) một sản phẩm lưu ký kỹ thuật số cấp tổ chức, nơi khách hàng có thể lưu trữ và thanh toán Tài sản kỹ thuật số của họ trong một môi trường an toàn nơi ngân hàng hoạt động.

State Street kết thúc quan hệ đối tác trong bối cảnh giám sát chặt chẽ về tiền điện tử

State Street cho biết mối quan hệ đã cùng nhau kết luận Khi môi trường pháp lý cho tài sản kỹ thuật số tiếp tục thay đổi, điều này cũng đã thay đổi các tiêu chuẩn để phục vụ loại tài sản và nó sẽ tiếp tục hoạt động trên các giải pháp cho chứng khoán được mã hóa và mã thông báo gốc.

Trong một tuyên bố, ngân hàng cho biết:

“State Street và Copper đã cùng nhau quyết định chấm dứt thỏa thuận cấp phép của họ và cả hai công ty sẽ tiếp tục xây dựng các chiến lược kỹ thuật số trong các phương pháp phát triển sản phẩm tương ứng của họ.”

Image: Depositphotos

Quan hệ đối tác của Copper với State Street, một trong những ngân hàng giám sát lớn nhất thế giới, được coi là một chiến thắng lớn cho công ty tiền điện tử có trụ sở tại London, do cựu thủ tướng Anh Philip Hammond làm chủ tịch.

Sự không chắc chắn về tiền điện tử làm suy yếu lĩnh vực ngân hàng

Do làn sóng không chắc chắn gần đây, một số đối tác tài chính trung thành của ngành công nghiệp tiền điện tử đã chùn bước hoặc rời khỏi lĩnh vực kinh doanh tiền điện tử.

Trong khi các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum đã thu hút được sự chú ý và đầu tư chủ đạo trong những năm gần đây, các ngân hàng vẫn thận trọng về những rủi ro liên quan đến loại tài sản non trẻ này.

Một số ngân hàng quyết định Tránh xa quan hệ đối tác tiền điện tử Đã có một số sự cố nghiêm trọng liên quan đến hack, gian lận và trộm cắp trên thị trường tiền điện tử. Những sự cố này đã làm dấy lên mối lo ngại về tính bảo mật và tính ổn định của tài sản kỹ thuật số cũng như khả năng hoạt động bất hợp pháp.

Ngoài ra, một số ngân hàng đã bày tỏ lo ngại về việc thiếu quy định trong thị trường tiền điện tử. Trong khi một số quốc gia đã thực hiện các bước để điều chỉnh tiền điện tử, thị trường phần lớn vẫn chưa được kiểm soát ở nhiều khu vực pháp lý.

Crypto total market cap at $1.14 trillion on the daily chart at TradingView.com

Bất chấp những lo ngại này, một số ngân hàng đang khám phá quan hệ đối tác với các công ty tiền điện tử, nhận ra tiềm năng phát triển và đổi mới trong không gian.

Tuy nhiên, quyết định của một số ngân hàng tách mình khỏi tiền điện tử làm nổi bật những thách thức mà ngành phải đối mặt khi nó tìm kiếm sự chấp nhận rộng rãi hơn và tính hợp pháp trong thế giới tài chính.

Về vấn đề này, vào thứ Năm, Copper đã đưa ra một thông báo bất ngờ rằng nó sẽ Hoàn thành Hoạt động kinh doanh cơ sở hạ tầng doanh nghiệp của nó kết nối các tổ chức tài chính như ngân hàng và quỹ phòng hộ với các tài sản kỹ thuật số. Thay vào đó, nó đang dành nguồn lực để phát triển hoạt động kinh doanh thanh toán và lưu ký Clear Loop của mình.

– Hình ảnh nổi bật từ Remote.co