Sự cường điệu về dòng chữ Bitcoin đang phai nhạt? Chia sẻ phí xuống tới 26%

19

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ phí giao dịch bitcoin của chữ khắc gần đây đã giảm xuống chỉ còn 26%, cho thấy rằng sự cường điệu xung quanh chúng có thể đang mờ dần.

Chia sẻ phí đăng ký bitcoin vẫn cao, nhưng nhỏ hơn nhiều so với mức cao nhất

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi nút thủy tinh, Lợi thế về chi phí của Inscription là 62% vào lúc cao điểm.”Dòng chữ” ở đây đề cập đến bất kỳ dạng dữ liệu nào được ghi trực tiếp vào Bitcoin blockchain.

Chữ khắc không thể thực hiện được cho đến khi giao thức Ordinals ra mắt vào đầu năm nay và kể từ đó, chúng đã có nhiều ứng dụng và bùng nổ về mức độ phổ biến.

Vì các giao dịch đăng ký giống như bất kỳ hoạt động truyền tải nào khác trên mạng nên chúng sẽ ảnh hưởng một cách tự nhiên blockchain Kinh tế liên quan đến giao dịch. Một cách dễ dàng để đo lường tác động của Inscription là thông qua phí giao dịch Bitcoin.

Thông thường, phí giao dịch thay đổi dựa trên lượng nhu cầu trên mạng.trong giao thông xấu blockchainnhà đầu tư có thể hoàn tất việc chuyển nhượng nhanh chóng mà không phải trả bất kỳ khoản phí lớn nào nên mức phí thấp.

Tuy nhiên, khi mạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng, chủ sở hữu có thể phải trả phí cao vì có rất nhiều sự cạnh tranh về khả năng giao dịch hạn chế mà các công ty khai thác có.

Bây giờ, đây là biểu đồ hiển thị tỷ lệ phần trăm phí giao dịch mà Bitcoin Inscription đã chiếm kể từ khi thành lập:

dòng chữ bitcoin

Looks like the value of the metric has come down a bit recently | Source: Glassnode on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, phí đăng ký Bitcoin đã tăng vọt ngay sau khi công nghệ này lần đầu tiên xuất hiện. Hầu hết các khoản đóng góp đến từ các dòng chữ dựa trên hình ảnh (được hiển thị bằng màu cam trong biểu đồ), hoạt động như các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên mạng.

Tuy nhiên, vào tháng 4, xu hướng khắc chữ bằng hình ảnh đã lắng xuống và phần phí giao dịch cho các giao dịch chuyển tiền đó đã giảm xuống mức thấp.

Tuy nhiên, ngay sau khi sự quan tâm đến chữ khắc giảm đi, một ứng dụng mới của công nghệ này đã xuất hiện: mã thông báo BRC-20.

Mã thông báo BRC-20 là mã thông báo có thể thay thế được, tương tự như mã thông báo ERC-20 trên Ethereum blockchain và được tạo ra ở dạng giống như chữ khắc trên văn bản.

Như có thể thấy từ biểu đồ, tỷ lệ giao dịch phí của Inscription đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại (ATH) sau mã thông báo BRC-20 và không có gì ngạc nhiên khi phần lớn chuyển khoản là từ các loại dựa trên văn bản (được đánh dấu bằng màu xanh lam ).

Tại ATH, giá trị của số liệu này đạt khoảng 62%, điều đó có nghĩa là những người khai thác Bitcoin đã nhận được 62% tổng phí giao dịch từ các giao dịch dựa trên bản ghi.

Tuy nhiên, sự quan tâm đến Inscription dường như đã giảm trở lại trong vài ngày qua, vì phí chia sẻ cho các giao dịch chuyển tiền như vậy đã giảm xuống 26%.

Đó rõ ràng vẫn là một mức khá cao, nhưng vẫn thể hiện sự sụt giảm rất đáng kể so với mức đỉnh.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.800 đô la, giảm 2% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

BTC has gone stale in the past few days | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật qua Dmitry Demidko trên Bapt.com, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com