Sự hiểu lầm của Arthur Hayes về dự đoán thị trường mới nhất của ông

25

Đồng sáng lập BitMEX và nhà phân tích thị trường vĩ mô Arthur Hayes cho biết trong bài đăng trên blog mới nhất của mình rằng ông đang triển khai bột khô vào Bitcoin nhanh hơn so với kế hoạch ban đầu.

Hayes lập luận rằng mặc dù ông lo ngại về sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử trong tương lai, nhưng giờ đây có cơ hội kiếm lợi nhuận từ sự phục hồi liên tục của các tài sản rủi ro bắt đầu vào tháng trước.

sự phục hồi vẫn chưa kết thúc

Hayes bắt đầu bài viết của mình với tiêu đề “Tham gia”, bằng cách gợi ý rằng anh ấy Trước Bao gồm sự phục hồi nổi tiếng của Bitcoin vào tháng 1, lần đầu tiên đưa tài sản này trở lại trên 20.000 đô la kể từ vụ sụp đổ FTX.

Vào thời điểm đó, các tài sản rủi ro đã tăng lên trên diện rộng sau những dấu hiệu giảm phát mạnh mẽ vào tháng 12. Điều đó báo hiệu cho các thị trường rằng nhiệm vụ chống lạm phát của Fed có thể sớm kết thúc, cho phép họ chuyển sang chính sách tiền tệ ôn hòa hơn.

Tuy nhiên, Hayes cảnh báo rằng đợt tăng giá có thể là một cái bẫy tăng giá và Bitcoin vẫn có thể thoái lui về mức thấp 16.000 đô la. Kết quả là, nhà phân tích đã “bỏ lỡ” đợt tăng giá 50% của Bitcoin kể từ đó bằng cách đổ tiền dự phòng của mình vào các quỹ thị trường và trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ ngắn hạn.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập hiện đã xem xét lại và tin rằng đợt tăng giá của Bitcoin vẫn chưa kết thúc – vì hai lý do. Thứ nhất, với việc quốc gia này đang nhanh chóng tiến tới trần nợ, Tài khoản Tổng quát Kho bạc (TGA) có thể sớm bơm thêm 500 tỷ đô la vào nền kinh tế – thúc đẩy thanh khoản và chống đỡ các tài sản rủi ro.

Thứ hai, bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell sau cuộc họp FOMC tuần trước đã khiến thị trường tăng giá trở lại. Điều đó có thể thúc đẩy những người khác – kể cả Hayes – rút tiền ra khỏi các quỹ thị trường tiền tệ và các tài sản rủi ro dài hạn. Do đó, số dư RRP sẽ giảm xuống, tính thanh khoản của hệ thống sẽ tăng lên và các tài sản rủi ro sẽ được hưởng lợi hơn nữa.

Hayes giải thích: “Ngay bây giờ, có hơn 2 nghìn tỷ đô la trong RRP và nếu bạn loại bỏ phần minh oan cuối năm 2021, thì con số đó sẽ giảm khoảng 200 tỷ đô la cho đến nay trong năm nay”.

Trường hợp lạc quan thông thường của Hayes cũng vẫn được áp dụng: Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang quay trở lại “hoạt động kinh doanh như bình thường” – in tiền vào nền kinh tế và tăng chi phí.Đặc biệt, ông kêu gọi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản “quyết tâm tuyệt đối để đảm bảo rằng tình trạng siêu lạm phát” sẽ diễn ra tại quốc gia mà gần đây đã xảy ra. 41 năm cao.

cái gì tiếp theo

Mặc dù có thể có tin tốt cho tiền điện tử trong thời gian ngắn, nhưng Hayes cảnh báo rằng thị trường có thể gặp khó khăn vào giữa năm sau khi tài trợ TGA cạn kiệt. Tại thời điểm này, ông dự đoán một “rạp xiếc chính trị” trước khi Quốc hội cuối cùng nâng trần nợ, khiến Bộ Tài chính Hoa Kỳ phát hành trái phiếu để tài trợ cho thâm hụt liên bang.

Cùng với kế hoạch bán 100 tỷ USD Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ đang diễn ra của Fed vào thị trường, mỗi sự kiện sẽ rút rất nhiều thanh khoản khỏi thị trường.

Hayes gợi ý: “Tôi muốn nói rằng tương lai này là biên lợi nhuận âm đối với tài sản rủi ro. “Điều này có nghĩa là nếu bạn định mua tài sản rủi ro ngay bây giờ, bạn cần sẵn sàng theo dõi thị trường chặt chẽ và sẵn sàng nhấn nút bán ngay trước khi TGA giảm hoàn toàn về 0 nhưng trần nợ tăng lên.”