Sự hồi sinh thông thường của Bitcoin Khối lượng hàng ngày gần mức cao nhất mọi thời đại

98

Cơn sốt số sê-ri Bitcoin đã quay trở lại với sự trở lại và kết quả là khối lượng giao dịch trên mạng đã tăng lên. Vào ngày 1 tháng 5, nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Glassnode đã báo cáo rằng khối lượng giao dịch hàng ngày đang đạt đến mức cao nhất.

Đường trung bình động 30 ngày của chỉ báo đã đạt 348.700 giao dịch hàng ngày. Ngoài ra, mức cao nhất đã được nhìn thấy vào năm 2017, với trung bình 379.000 giao dịch mỗi ngày.

Tuy nhiên, những con số này được lấy từ các đường trung bình động. Theo Blockchain.com, số lượng giao dịch thực tế hàng ngày tăng vọt lên 426.814 vào ngày 30 tháng 4. Tăng hơn 70% kể từ đầu năm.

Hồi sinh dòng chữ số sê-ri

Sự gia tăng trong các giao dịch trực tuyến được quy cho dòng chữ số sê-ri. Theo Glassnode, các dòng chữ chiếm khoảng 30% đến 40% giao dịch khai thác và 10% đến 20% phí thanh toán.

Hầu hết phần còn lại bao gồm các giao dịch tiền tệ, thường là thông qua các sàn giao dịch. “Tuy nhiên, hoạt động giao dịch BTC tương đối thấp, chiếm khoảng 30% phí và giao dịch,” nó lưu ý.

Dòng chữ số sê-ri Bitcoin là tài sản mã hóa giống như mã thông báo không thể thay thế (NFT) có thể được ghi vào Satoshi. Các bản cập nhật Bitcoin SegWit và Taproot cho phép người dùng thông thường thêm 3 MB dữ liệu cho mỗi khối từ giới hạn ban đầu là 1 MB mỗi khối.

Cơn sốt dòng chữ ban đầu bắt đầu vào tháng 2 khi người dùng bắt đầu ghi NFT lên satoshi, tuy nhiên, sự hồi sinh gần đây nhất chủ yếu là dòng chữ dựa trên văn bản.

Glassnode kết luận:

“Số lượng giao dịch bitcoin, hoạt động địa chỉ, chữ viết và tắc nghẽn mempool đều đang tăng lên. Mức độ HODLing cũng vậy, với nguồn cung dưới 30 nghìn đô la. Niềm tin vẫn còn.”

Vào cuối tháng 4, nhà quản lý tài sản tiền điện tử Grayscale cũng đã báo cáo về sự bùng nổ bình thường.Nó lưu ý rằng “sự gia tăng bất ngờ về tình cảm có thể báo hiệu sự thay đổi trong nhận thức rộng hơn về Bitcoin, bất chấp sự trì trệ của nó. blockchain”

Triển vọng giá bitcoin

Giá bitcoin đã bắt đầu giảm từ mức cao cuối tuần khoảng 29.300 đô la. Theo dữ liệu từ CoinGecko, BTC đã giảm vài phần trăm xuống mức thấp nhất trong ngày là 28.300 đô la khi phiên giao dịch châu Á bắt đầu vào sáng thứ Hai.

Tài sản đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ đợt bán tháo hoảng loạn vào thứ Năm tuần trước. Các khoản lỗ tiếp theo có thể dẫn đến việc giảm xuống mức chỉ trên 28.000 đô la.

BTC vẫn giảm 58% so với mức giá cao nhất vào tháng 11 năm 2021 và sự điều chỉnh có thể sâu hơn trước khi chuyển sang chu kỳ thị trường tăng giá.