Sự thúc đẩy tiền điện tử của Hồng Kông có thể có sự hỗ trợ của Trung Quốc: báo cáo

20

Có phải Trung Quốc đang thử nghiệm tiền điện tử ở sân sau của mình – Hồng Kông? Trong vài tháng qua, thành phố đã thực hiện một số bước quyết định để tạo ra một môi trường pháp lý rõ ràng cho các doanh nghiệp tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của mình. Hồng Kông là một khu vực hành chính đặc biệt của Trung Quốc có hệ thống pháp luật riêng và kiểm soát thị trường của mình.

Theo các quan chức chính quyền địa phương, thành phố có thể bắt đầu giao dịch tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ vào tháng Sáu. Điều này hoàn toàn trái ngược với lệnh cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử năm 2021 của Trung Quốc trong phạm vi quyền hạn của họ.

Trung Quốc hỗ trợ cho tham vọng tiền điện tử của Hồng Kông

Tuy nhiên, một câu chuyện mới về lệnh cấm hoạt động tiền điện tử của Trung Quốc hiện đã có.TheoBloomberg Báo cáoviệc thúc đẩy giao dịch tiền điện tử hợp pháp của Hồng Kông có thể nhận được sự hỗ trợ ngầm từ Trung Quốc.

Thành phố, từ lâu đã là trung tâm tài chính và thương mại toàn cầu, đã bắt đầu mời các doanh nghiệp tiền điện tử vào tháng 10. Nhiều công ty trong số này hiện đang hoạt động tại Hồng Kông là những công ty đã phải ngừng hoạt động ở Trung Quốc đại lục sau khi lệnh cấm được áp dụng.

Báo cáo cho biết các quan chức từ Văn phòng Liên lạc Trung Quốc tại Hồng Kông đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn tại các sự kiện và hội nghị kinh doanh tiền điện tử ở Hồng Kông. Thật thú vị, các quan chức này không phản đối những nỗ lực của Hồng Kông để trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu.

Thay vào đó, người ta thấy họ trao đổi báo cáo và danh thiếp, đồng thời thực hiện các cuộc gọi tiếp theo đề xuất “hỗ trợ tối thiểu” cho các sáng kiến ​​của thành phố trong không gian tiền điện tử.

Trung Quốc đã cấm giao dịch và khai thác tiền điện tử vào năm 2021, buộc một số doanh nghiệp tiền điện tử nổi bật nhất phải rời khỏi quốc gia này, bao gồm cả Binance và Tron.

“Sự thay đổi thái độ của chính quyền Đặc khu Hành chính Hồng Kông đối với tiền điện tử cho thấy chính quyền trung ương Trung Quốc đã cấp cho Hồng Kông tình trạng thí điểm để xem cách thức tiền điện tử có thể được chấp nhận và bản địa hóa tốt nhất cho toàn bộ thị trường Trung Quốc…Tôi rất vui mừng về triển vọng của tiền điện tử Justin Sun, người sáng lập Tron cho biết: “Hãy lạc quan về mười năm tới ở Trung Quốc Đại lục. giải thích Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg tivi vào tháng trước.

Hồng Kông nhanh chóng hướng tới trung tâm tiền điện tử

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai của Hồng Kông đã phát hành một tài liệu tư vấn phác thảo các kế hoạch cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch các đồng tiền lớn như bitcoin và ether trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Tháng trước, SCF cho biết họ sẽ giải phóng Danh sách các mã thông báo có tính thanh khoản cao mà các nhà đầu tư bán lẻ có thể giao dịch cho thấy rằng những người tham gia thị trường như vậy sẽ không được phép mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số có rủi ro cao.Đầu tháng này, Interactive Brokers có trụ sở tại Hoa Kỳ tung ra Cung cấp cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp dịch vụ giao dịch BTC và ETH và các loại tài sản khác trên nền tảng của nó.