Sự từ chối của Bitcoin trùng khớp với cơ sở chi phí của những con cá voi này

14

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy mức từ chối mới nhất của Bitcoin gần 23.800 đô la trùng khớp với cơ sở chi phí của một nhóm cá voi cụ thể.

Cơ sở chi phí cho những con cá voi được mua sau tháng 12 năm 2018 là 23.800 đô la

Theo báo cáo hàng tuần mới nhất nút thủy tinhcả ba nhóm cá voi được xem xét ở đây đã trải qua một thời gian dưới nước sau tai nạn FTX năm ngoái.

Số liệu có liên quan ở đây là “giá thực tế”, là mức giá bắt nguồn từ giới hạn thực tế. Mô hình vốn hóa này cho Bitcoin giả định rằng giá trị thực của mỗi đồng xu trong nguồn cung lưu thông không phải là giá BTC hiện tại (như được biểu thị bằng vốn hóa thị trường), mà là lần cuối cùng nó di chuyển.

Khi giới hạn này được chia cho tổng số tiền đang lưu hành, giá thực tế sẽ thu được. Tầm quan trọng của chỉ báo này là nó đại diện cho giá mua trung bình trên thị trường BTC.

Điều này có nghĩa là khi giá bình thường của Bitcoin giảm xuống dưới mức giá thực tế này, những người nắm giữ thông thường sẽ rơi vào tình trạng thua lỗ. Giá thực hiện này là cơ sở chi phí trung bình cho toàn bộ thị trường, nhưng cũng có thể xác định số liệu này cho các phân đoạn thị trường cụ thể.

Một nhóm quan trọng của bất kỳ loại tiền điện tử nào là nhóm “cá voi” và trong trường hợp của BTC, nhóm này bao gồm tất cả các nhà đầu tư nắm giữ ít nhất 1.000 đồng tiền trong ví của họ. Bởi vì nhóm này lớn và đa dạng, Glassnode chia nó thành ba nhóm nhỏ để nghiên cứu mức giá thực hiện có lợi nhất cho các kỷ nguyên khác nhau.

Công ty phân tích chia các nhóm bằng cách sử dụng một điểm khởi đầu mua lại khác nhau cho mỗi nhóm. Đối với nhóm đầu tiên, thời hạn là tháng 7 năm 2017, ra mắt sàn giao dịch tiền điện tử Binance.

Lần thứ hai là vào tháng 12 năm 2018 (mức thấp của thị trường giá xuống trong chu kỳ trước) và lần cuối cùng là đáy COVID vào tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, để tìm ra mức giá chính xác mà những con cá voi này đã mua token, Glassnode chỉ xem xét các giao dịch trao đổi tại đây (vì nhóm này thường sử dụng các nền tảng này để mua và bán).

Dưới đây là biểu đồ cho thấy cơ sở chi phí của các nhóm con cá voi Bitcoin này đã thay đổi như thế nào trong những năm qua:

Bitcoin Whale Realized Giá

The realized prices of the different whale subgroups in the market | Source: Glassnode's The Week Onchain - Week 10, 2023

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, cá voi từ kỷ nguyên 2017 trở lên hiện ở mức giá thực tế khoảng 18.000 đô la, điều này cho thấy rằng cá voi trung bình đã mua mã thông báo từ hôm nay đến năm 2017 hiện đang có lãi.

Tuy nhiên, những con cá voi 2018+ và 2020+ dường như đang ở trong tình trạng báo động đỏ ngay bây giờ, vì chúng thực sự đang giao dịch ở mức 23.800 đô la và 28.700 đô la tương ứng. Thật thú vị, mức kháng cự mà Bitcoin phải đối mặt gần đây gần bằng cơ sở chi phí với nhóm cá voi trước đó.

Điều này có thể thấy rõ trên biểu đồ, nơi có thể thấy đợt tăng giá gần đây đã bị đình trệ khi giá của tiền điện tử đạt đến mức này. Trước đây, các mức cơ sở chi phí như thế này thường đóng vai trò là lực cản đối với giá cả, vì các nhà đầu tư trước đây đã thua lỗ coi các mức đó là cơ hội bán hàng lý tưởng.

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 22.400 đô la, giảm 4% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC is still moving flat | Source: BTCUSD on TradingView

Hình ảnh nổi bật trên Bapt.com qua Maxim Hopman, biểu đồ qua TradingView.com, Glassnode.com