Tài khoản Twitter của Satoshi Nakamoto xuất hiện trở lại sau 5 năm

43

Tài khoản mạng xã hội có tên người dùng @satoshi gần đây đã phá vỡ sự im lặng trên X bằng bài đăng đầu tiên kể từ năm 2018.

Xét rằng “Satoshi Nakamoto” là bút danh của người hoặc nhóm đứng đằng sau việc tạo ra Bitcoin, sự trở lại bất ngờ này đã làm dấy lên sự tò mò và suy đoán trong cộng đồng tiền điện tử.

Tài khoản của Satoshi Nakamoto xuất hiện trở lại sau 5 năm

@Satoshi, tài khoản thuộc sở hữu của tài khoản đã được xác minh của Satoshi Nakamoto, đã tweet lần đầu tiên sau 5 năm. Người dùng cam kết sẽ khám phá những câu hỏi quan trọng khác về Bitcoin (không được đề cập trong sách trắng ban đầu) trong những tháng tới và đã nhận được hơn 5 triệu lượt xem.

Cộng đồng tiền điện tử đã ồn ào với các cuộc thảo luận và suy đoán, với các phản ứng từ tò mò đến hoài nghi. Nhiều người dùng và tổ chức khác nhau đã tham gia vào cuộc tranh luận, bao gồm cả nhà phân tích nổi tiếng Adam Cochran và sàn giao dịch Kraken.

Cảnh báo cũng được đưa ra đối với việc nhấp vào bất kỳ liên kết nào mà tài khoản có thể chia sẻ vì chúng có thể rơi vào tay những kẻ lừa đảo và bị lạm dụng. Người dùng cũng tin rằng Satoshi thực sẽ không đăng ký các tính năng có nguy cơ ẩn danh hoặc sử dụng các ứng dụng gây ra các mối đe dọa bảo mật tiềm ẩn, do đó đánh dấu tài khoản là giả mạo và có thể là một nỗ lực “nghe lén”.

Danh tính của Satoshi Nakamoto vẫn còn bí ẩn

Satoshi Nakamoto là một nhân vật bí ẩn đã chia sẻ sách trắng Bitcoin mang tính cách mạng vào năm 2008 và dần dần rút lui khỏi các hoạt động công cộng, cuối cùng biến mất khỏi các diễn đàn trực tuyến vào khoảng năm 2010. Sự biến mất của nhân vật bí ẩn này chỉ làm dấy lên những đồn đoán và tò mò về danh tính của anh ta.

Danh tính thực sự của Satoshi Nakamoto vẫn chưa được biết và bị che giấu trong bí ẩn. Bất chấp tuyên bố của nhà khoa học máy tính người Úc Craig Wright rằng ông là người phát minh ra Bitcoin, sự hoài nghi và tranh cãi vẫn còn. Luật sư tiền điện tử John E. Deaton bày tỏ nghi ngờ về tuyên bố của Wright và nhấn mạnh sự phức tạp trong danh tính của Satoshi Nakamoto.

Deaton nói rằng mặc dù Wright có thể có một số liên quan hoặc hiểu biết về Satoshi Nakamoto, nhưng vai trò của anh ta được coi là “quá gây tranh cãi” để phù hợp với vai trò của người tạo ra Bitcoin thực sự.

Các bài đăng gần đây từ tài khoản của Satoshi Nakamoto trên ứng dụng X đã thu hút sự chú ý của những người đam mê tiền điện tử, làm tăng thêm sự không chắc chắn xung quanh danh tính của Satoshi Nakamoto. X Tài khoản trên @Satoshi có thuộc về Satoshi Nakamoto hay không vẫn chưa được biết vì không ai biết danh tính thực sự của họ.