Tài khoản Twitter KuCoin bị hack, mất tài sản trị giá hơn 22.000 đô la

31

Tài khoản Twitter của KuCoin đã bị xâm phạm trong một thời gian ngắn, dẫn đến việc người dùng nền tảng này mất hơn 22.000 USDT cho tin tặc thông qua hoạt động giả mạo.

Sàn giao dịch tiền điện tử đã có thể khôi phục tài khoản của mình và hứa sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng.

  • KuCoin tiết lộ Tin tặc đã chiếm tài khoản Twitter của họ trong 45 phút vào thứ Hai, ngày 24 tháng 4 để quảng bá chiến dịch giả mạo. Mặc dù vụ việc diễn ra trong thời gian ngắn nhưng công ty cho biết họ đã xác định được 22 giao dịch, bao gồm ETH và BTC, liên quan đến hoạt động gian lận, với tổng giá trị thiệt hại là 22.628 USDT.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử đã khôi phục tài khoản Twitter của mình, nhưng nhấn mạnh rằng đó là kênh duy nhất bị ảnh hưởng, cho thấy rằng trang web và các tài khoản mạng xã hội khác đều an toàn.
  • Sau vụ việc, KuCoin hứa sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng trong khi tiến hành điều tra và chặn các địa chỉ đáng ngờ. Nền tảng này cũng cho biết sẽ tăng cường bảo mật để ngăn chặn những vụ việc tương tự trong tương lai.
  • Trong khi đó, những diễn biến mới nhất cho thấy cách tin tặc tiếp tục sử dụng các tài khoản Twitter nổi bật để đăng quà tặng giả nhằm đánh cắp tiền của mọi người.
  • như đã báo cáo trước đây khoai tây được mã hóaSau đó, tin tặc đã chiếm đoạt tài khoản Twitter của Giám đốc chiến lược Circle, Dante Disparte để quảng cáo đợt airdrop USDC giả mạo. Các diễn viên lừa đảo cũng đã chiếm quyền điều khiển Twitter của News24 để quảng cáo airdrop XRP. Robinhood là một nạn nhân khác, thấy tài khoản Twitter của nó được sử dụng để thông báo token Được cho là do nền tảng tạo ra.
  • Những người nắm giữ tiền điện tử được khuyên không nên gửi mã thông báo cho bất kỳ ai hứa hẹn tăng lợi nhuận và cũng nên thực hiện thẩm định của họ để tránh mở các liên kết đáng ngờ cố gắng chuyển các liên kết chính hãng.