Tài liệu cho thấy 227 triệu đô la của BlockFi không được bảo hiểm tại Ngân hàng Thung lũng Silicon làm dấy lên lo ngại

15

BlockFi cũng có 227 triệu đô la trong ngân hàng gặp khó khăn ở Thung lũng Silicon, không được bảo hiểm, theo báo cáo. Đáng chú ý, SVB không trực tiếp quản lý quỹ.

như một huyền thoại Ngân hàng Thung lũng Silicon sụp đổ Tiếp tục, nhiều nạn nhân đang nổi lên. Đầu tiên và quan trọng nhất là Circle, công ty đứng sau USDC stablecoin nổi tiếng. Nó đã cố gắng và thất bại trong việc trích xuất 3,3 tỷ đô la từ ngân hàng đang gặp khó khăn.

Hồ sơ phá sản BlockFi tiết lộ nguồn tài trợ của SVB

chuỗi khối Nộp đơn phá sản theo Chương 11 Ngày 28 tháng 11 năm 2022. Một trong những lý do cho hành động này là sự cố FTX vào đầu tháng đó. Người cho vay tiền điện tử là một trong những nạn nhân của FTX và công ty chị em của nó, Alameda Research.

Nó đã cho Alameda Research vay, nhưng không thu hồi được khoản vay trước khi FTX sụp đổ. Nó thậm chí còn gặp một số vấn đề khi cố gắng mua cổ phiếu Robinhood trị giá 450 triệu đô la, mà SBF đã mua và sử dụng làm tài sản thế chấp cho khoản vay của Alameda Capital.

Khi các vấn đề của SVB bùng phát, các nhà điều tra đã phát hiện ra rằng BlockFi đã giữ 227 triệu đô la trong quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ (MMMF) của SVB. Báo cáo số dư tóm tắt của SVB cho thấy số tiền này không được bảo hiểm bởi FDIC hoặc bất kỳ cơ quan chính phủ liên bang nào khác và không được bảo đảm bởi SVB.

Vì SVB không trực tiếp quản lý quỹ nên rủi ro của BlockFi sẽ dựa trên hiệu quả hoạt động của quỹ chứ không phải vấn đề tài chính của SVB.

Giới thiệu về Ngân hàng Thung lũng Silicon MMMF

Các quỹ tương hỗ thị trường tiền tệ đầu tư trực tiếp vào “các công cụ ngắn hạn có tính thanh khoản cao”, chẳng hạn như các công cụ nợ ngắn hạn chất lượng cao, tiền mặt và các khoản tương đương tiền. SEC quản lý các quỹ này và bảo hiểm tiền gửi liên bang của FDIC đảm bảo cho mỗi người gửi tiền lên tới 250.000 USD.

SVB Cung cấp nhiều dịch vụ đầu tư quỹ tương hỗ cho khách hàng của mình. Điều may mắn là các ngân hàng không trực tiếp quản lý các quỹ này.Một số nhà quản lý quỹ được liệt kê trên trang web của mình bao gồm: Morgan Stanley, Quản lý tài sản phương Tâyvà BlackRock.

Do mô hình MMMF, các nhà đầu tư quỹ thường nhận được cổ phần bằng vốn của họ. BlockFi sẽ không mất hàng triệu đô la SVB.

Tài liệu cho thấy 227 triệu đô la của BlockFi không được bảo hiểm tại Ngân hàng Thung lũng Silicon làm dấy lên lo ngại
Giao dịch ETH trên biểu đồ l nguồn: Tradingview.com

Nhưng một khía cạnh đáng lo ngại trong các vấn đề của SVB là ngân hàng này đã đóng vai trò là nhà đầu tư của nhà đầu tư. Nó có một quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư tín dụng đầu tư trực tiếp vào một số công ty danh mục đầu tư và các nhà quản lý quỹ.

Trong báo cáo tài sản, một số công ty mà SVB đã đầu tư bao gồm Spark Capital, Greylock, Sequoia Capital, Kleiner Perkins, Accel và Ribbit Capital. Các công ty này được hưởng lợi từ các khoản đầu tư của SVB, giúp họ hoạt động một cách tối ưu.

Đó có lẽ là lý do tại sao Circle tiết lộ rằng họ đã cùng với các nhà đầu tư và công ty khác kêu gọi sự liên tục của SVB.

Hình ảnh nổi bật từ Pixabay và biểu đồ từ Tradingview.com