Tài liệu mới cho thấy các khoản nắm giữ tiền điện tử thực sự của Trump trị giá hàng triệu đô la

23

Các tài liệu cập nhật cho thấy cựu Tổng thống Donald Trump có số tiền điện tử trị giá 2,8 triệu đô la trong ví Ethereum của mình – một con số cao hơn nhiều so với thông tin được tiết lộ vào đầu tháng này.

Các tiết lộ vẽ nên một bức tranh khác về quan điểm của Trump về tiền điện tử so với những tuyên bố công khai của ông về loại tài sản sẽ đề xuất.

Kiếm nhiều hơn tiền điện tử và NFT

Tiêu đề 24 trong “Tài sản Việc làm, Thu nhập và Tài khoản Hưu trí” của Trump, đã nộp cho Văn phòng Đạo đức Chính phủ, liệt kê một loạt các dự án liên quan đến tiền điện tử và NFT.

Với tiêu đề “CIC Digital LLC (Phí giấy phép NFT)”, dự án được chia thành ba phần: một trong số đó bao gồm ví tiền điện tử Ethereum của anh ấy, tại thời điểm tiết lộ có chứa tài sản trị giá 2.806.341 đô la.

Một phần khác – được liệt kê là “Thỏa thuận cấp phép với NFT INT, LLC” – liên quan đến thu nhập của Trump từ các tài sản không thể thay thế token Là một phần trong chiến dịch khởi động lại để trở lại Nhà Trắng vào năm 2024, anh ấy đã tung ra các bộ sưu tập NFT. Tổng số tiền này là 4.866.832 USD.

Phần đầu tiên của loạt phim đã thành công và thậm chí còn tăng vọt sau bản cáo trạng ban đầu của Trump vào đầu tháng Tư. Tuy nhiên, tất cả đã sụp đổ vào cuối tháng đó, khi anh ấy thông báo ra mắt đợt NFT thứ hai trực tuyến. Polygon.

Đầu tháng này, các tài liệu tiết lộ tài chính OGE của Trump tuyên bố rằng ông có từ 250.000 đến 500.000 USD trong ví ETH. Ví này cũng được liên kết với bộ sưu tập NFT của anh ấy.

Vợ của Trump, Melania, cũng tham gia bán hàng NFT Solana Năm 2021 có nghệ thuật kỹ thuật số và vật lý. Một số tiền thu được sẽ gây quỹ cho trẻ lớn hơn ngoài hệ thống chăm sóc nuôi dưỡng.

Melania cũng đã công bố một bộ 10.000 NFT chính thức để kỷ niệm Trump vào Ngày Tổng thống năm ngoái, nhằm mục đích làm nổi bật những khoảnh khắc “mang tính biểu tượng” của chính quyền Trump.

Những tuyên bố trong quá khứ của Trump về tiền điện tử

Vào tháng 7 năm 2021, Trump nói với Fox Business rằng ông nghĩ Bitcoin giống như một “trò lừa đảo” và chỉ trích nó vì đã cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.

“Tôi muốn đồng đô la trở thành tiền tệ thế giới. Đó là điều tôi luôn nói”, ông nói vào thời điểm đó.

Trong bối cảnh đó, Trump gần đây đã có quan điểm bi quan về tình trạng của đồng đô la dưới thời chính quyền Biden, cảnh báo rằng đồng đô la yếu hơn sẽ khiến đồng đô la mất đi vị thế dự trữ của thế giới.

Không giống như Trump, Đảng Cộng hòa hiện tại phần lớn ủng hộ tiền điện tử và một số thành viên của đảng đang thúc đẩy luật pháp để tạo ra một khung pháp lý đáng hoan nghênh cho ngành.