Tài liệu thang độ xám chuyển đổi một quỹ tín thác lớn khác thành ETF

37

Grayscale, công ty đứng sau quỹ tiền điện tử lớn nhất thế giới, hiện đã chuyển đổi Grayscale Ethereum Trust (ETHE) thành một quỹ ETF Ethereum (ETH) giao ngay.

Kể từ khi tin tức được công bố, giá cổ phiếu của ETHE đã tăng 2,71% trong ngày.

Grayscale chuyển sang Ethereum

Theo thông cáo báo chí được chia sẻ bởi Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnhenshein, việc chuyển đổi sang ETF sẽ đánh dấu “giai đoạn cuối cùng” trong vòng đời dự kiến ​​của Ethereum Trust kể từ khi ra mắt vào tháng 3 năm 2019.

Sonnhenshein cho biết trong một tuyên bố: “Tại Grayscale, chúng tôi có cam kết vững chắc trong việc cung cấp cho các nhà đầu tư quyền truy cập minh bạch và được quản lý vào tiền điện tử thông qua cấu trúc sản phẩm quen thuộc”.

ETF hay “quỹ giao dịch trao đổi” là một chỉ số chứng khoán theo dõi giá của một tài sản cơ bản hoặc rổ tài sản, chẳng hạn như tiền điện tử. Ethereum ETF giao ngay sẽ bán cổ phiếu cho các nhà đầu tư, mỗi cổ phiếu được hỗ trợ bởi một lượng ETH cố định do quỹ hoặc người giám sát đối tác nắm giữ.

Ở dạng hiện tại, cổ phiếu của ETHE không dễ dàng chuyển đổi thành ETH, dẫn đến sự khác biệt giữa giá cổ phiếu và giá ETH hỗ trợ chúng. Ở mức giá hiện tại, quỹ nắm giữ ETH trị giá hơn 5,1 tỷ USD, trong khi cổ phiếu của quỹ chỉ trị giá 3,6 tỷ USD.

Việc giảm giá cổ phiếu tạo cơ hội sinh lợi cho nhà đầu tư: Nếu việc chuyển đổi quỹ sang ETF được chấp thuận, giá trị cổ phiếu sẽ trở lại ngang bằng với tài sản của quỹ, mang lại lợi nhuận lớn cho người nắm giữ hiện tại.

Grayscale là công ty thứ năm đăng ký mua cổ phiếu Ethereum ETF vào tháng trước, sau các đơn đăng ký từ Ark/21Shares, HashDex, VanEck và Galaxy/Invesco.

Grayscale đã làm việc trong nhiều năm để chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) thành Bitcoin ETF giao ngay, nhưng đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chặn. Trở lại vào tháng 8, Grayscale đã thắng kiện kéo dài một năm chống lại SEC, với việc tòa án tuyên bố quyết định của cơ quan này từ chối phê duyệt các quỹ ETF giao ngay là “tùy tiện và thất thường”.

Hợp đồng tương lai Ethereum ETF

Tháng trước, Grayscale cũng đã đăng ký hợp đồng tương lai Ethereum ETF, cùng với hàng chục công ty khác đã đăng ký các sản phẩm như vậy trong những tháng gần đây. ETF tương lai được hỗ trợ bởi các hợp đồng tương lai thanh toán bằng tiền mặt thay vì ETH thực tế và được coi là có ít tác động tăng giá hơn đối với giá của tài sản cơ bản.

Các ETF ETH tương lai đầu tiên được ra mắt vào thứ Hai, trong đó ETF của Valkyrie dẫn đầu về số lượng trong vòng vài giờ sau khi mở.Tuy nhiên, khối lượng mở đầu của họ nhạt nhẽo khi so sánh Vào tháng 10 năm 2021, khối lượng giao dịch cho Bitcoin Strategy ETF của ProShares đã tích lũy được 500 triệu USD trong một ngày.