Tại sao bạn cần một ví phần cứng Bitcoin

25

Bitcoin đang ngày càng phổ biến như một nền tảng phi tập trung và an toàn cho các giao dịch trên internet. Tuy nhiên, tính bảo mật của ví phần cứng Bitcoin của bạn quyết định tính bảo mật của các giao dịch Bitcoin của bạn.

Ví phần cứng bitcoin có thể giúp ích trong tình huống này. Ví vật lý thực tế, được gọi là ví phần cứng, cho phép bạn gửi và nhận các giao dịch bitcoin trong khi lưu trữ khóa riêng của mình một cách an toàn.

Những rủi ro khi không sử dụng ví phần cứng Bitcoin, cách chọn ví phần cứng tốt nhất, cách thiết lập và cách sử dụng đúng cách sẽ được đề cập trong bài viết này. Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của việc sử dụng ví kỹ thuật số và các biện pháp phòng ngừa bạn phải thực hiện để bảo vệ bitcoin của mình.

Ví phần cứng Bitcoin là gì?

Nếu bạn chưa quen với thế giới Bitcoin, có lẽ bạn không quen thuộc với ví phần cứng. Đây là một định nghĩa nhanh:

Ví kỹ thuật số bitcoin là một thiết bị vật lý giữ khóa riêng tư của bạn một cách an toàn và cho phép bạn gửi và nhận bitcoin. Nó tương tự như một chiếc USB, nhưng chỉ dành cho tiền điện tử.

Trezor và Ledger là hai trong số các ví phần cứng phổ biến nhất. Mỗi người đều có những phẩm chất và thế mạnh riêng.

Lợi ích của việc sử dụng Ví phần cứng

Sử dụng ví phần cứng có một số lợi thế so với các loại ví khác. Một mặt, nó an toàn hơn vì khóa riêng tư của bạn được lưu trữ ngoại tuyến nên tin tặc không thể truy cập được.

Sự nguy hiểm của việc không sử dụng ví phần cứng

Mặc dù Bitcoin là một hệ thống bảo mật phi tập trung, nhưng nó không phải là không có nguy hiểm. Dưới đây là những nhược điểm của việc không sử dụng ví phần cứng.

Image: Well Rigged

làm hại

Nếu bạn không sử dụng ví phần cứng, khóa riêng tư của bạn sẽ vẫn trực tuyến và chúng có thể bị hack và đánh cắp. Ngoài ra, nếu bạn đặt nhầm hoặc làm mất khóa cá nhân, bạn sẽ mất quyền truy cập vào bitcoin của mình.

Trộm cắp là hành vi lấy một thứ gì đó không thuộc về mình. Hacking là hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào máy tính hoặc tài khoản của người khác. Theo Chainalysis, vào năm 2022, những cá nhân không trung thực đã đánh cắp hơn 4 tỷ đô la tiền kỹ thuật số từ một số doanh nghiệp lớn. Những tội phạm mạng này có quan hệ với Bắc Triều Tiên. Số tiền rất lớn và đã tăng so với năm trước.

Có khóa riêng là rất quan trọng vì nó bảo vệ tiền kỹ thuật số của bạn. Khi bạn có khóa riêng, chỉ bạn mới có thể truy cập vào loại tiền kỹ thuật số của mình. Điều này tương tự như việc biết một mật khẩu mà không ai khác biết. Do đó, hãy chắc chắn lưu trữ khóa riêng của bạn ở nơi an toàn.

bitcoin

Image: Information Age

Cách chọn ví phần cứng bitcoin tốt nhất

Có một số điều cần xem xét khi chọn ví phần cứng Bitcoin. Những gì bạn nên biết là:

Bạn nên ưu tiên mức độ bảo mật và khả năng sử dụng ví của mình. Giá cả, khả năng tương thích hệ điều hành và hỗ trợ khách hàng là những yếu tố cần cân nhắc thêm.

Ví Trezor và Ledger là hai trong số các giải pháp ví phần cứng phổ biến nhất. Vì đã xuất hiện được một thời gian, những “kho tiền” kỹ thuật số này đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong ngành.

kiểm tra và so sánh

Điều quan trọng là phải kiểm tra và cân nhắc các lựa chọn của bạn trực tuyến trước khi quyết định mua gì. Sử dụng các bài đánh giá từ các nguồn đáng tin cậy để so sánh các tính năng, bảo mật và chi phí của từng ví. Hãy nhớ rằng, sự an toàn và bảo mật của việc nắm giữ Bitcoin của bạn phụ thuộc vào ví bạn sử dụng.

Cách tốt nhất để sử dụng ví phần cứng Bitcoin

Khi sử dụng ví phần cứng, việc tuân thủ các phương pháp được đề xuất là rất quan trọng để giữ an toàn cho việc nắm giữ Bitcoin của bạn. Điều này bao gồm việc không bao giờ tiết lộ khóa riêng của bạn cho bất kỳ ai, giữ cụm từ hạt giống của bạn ở nơi an toàn và sử dụng mật khẩu mạnh dùng một lần.

Bitcoin (BTC) market cap currently at $541 billion on a Black Saturday. Chart: TradingView.com

Câu cuối cùng

Sử dụng ví phần cứng để giữ bitcoin của bạn an toàn. Điều này sẽ khiến kẻ trộm hoặc tin tặc khó đánh cắp tiền ảo của bạn hơn.

Khi chọn ví phần cứng, hãy xem xét tính bảo mật, khả năng sử dụng, giá cả và khả năng hỗ trợ khách hàng của thiết bị. Sau khi bạn có ví của mình, hãy đảm bảo tuân theo các nguyên tắc để giữ ví an toàn.

Bằng cách làm theo quy trình này, bạn có thể chắc chắn rằng bitcoin của mình được an toàn. Vì vậy, hãy mua ví phần cứng Bitcoin ngay hôm nay để đảm bảo an toàn cho đồng tiền kỹ thuật số của bạn ngay hôm nay.

-Hình ảnh nổi bật từ Cuộc sống tươi đẹp