Tại sao Bitcoin là một trong những “thứ hấp dẫn nhất” trên trái đất, theo “Người cha giàu” R. Kiyosaki

22

Doanh nhân nổi tiếng kiêm tác giả cuốn sách tài chính cá nhân “Cha giàu cha nghèo” Robert Kiyosaki từ lâu đã khuyên các nhà đầu tư mua vàng, bạc và bitcoin.

Trước đây anh ấy đã giải thích rằng anh ấy là một nhà đầu tư vào Bitcoin chứ không phải là một nhà giao dịch, vì vậy anh ấy rất phấn khích khi giá của loại tiền điện tử phổ biến nhất giảm xuống.

Chuyên gia tài chính cho rằng sự tăng trưởng gần đây của kim loại quý và tiền kỹ thuật số như bitcoin là do tình hình tài chính ngày càng xấu đi của người tiêu dùng và nhắc lại sự ủng hộ của ông đối với tiền điện tử như một giải pháp thay thế hợp lý cho hệ thống tiền tệ hiện tại.

Kiyosaki Các nhà giao dịch tiền điện tử sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn khi ở Hoa Kỳ, các tuyên bố gần đây dự trữ Liên bang Thay đổi hướng đi và tạo ra hàng nghìn tỷ đô la “giả”.

Robert Kiyosaki. Image: Entrepreneur's Handbook

Và, sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX, anh ấy nói rằng anh ấy vẫn có niềm tin vào loại tiền kỹ thuật số này, lưu ý rằng tài sản này không thể chịu trách nhiệm cho sự thất bại của FTX.

khi Bay lên Việc nộp đơn phá sản vào ngày 11 tháng 11 đã gây ra phản ứng tiêu cực rất lớn đối với giá tiền điện tử. Kể từ đó, những người theo dõi thị trường đã dự đoán những tác động lâu dài đối với cộng đồng tiền điện tử.

Bitcoin là một trong những ‘chủ đề nóng nhất’ trên Trái đất

Trong chương trình phát thanh Rich Dad ngày hôm qua, tác giả nổi tiếng đã nói rằng tiền điện tử là một trong ba chủ đề “nóng nhất trên trái đất” cùng với vàng và bạc do sự mất giá của đồng đô la.

“Hôm nay chúng ta sẽ nói về chủ đề nóng nhất hành tinh hiện nay, không phải bất động sản,” anh nói.

“Đây là vàng. Đây là bạc. Tất nhiên, có bitcoin. Lý do chúng là chủ đề nóng nhất trên hành tinh hiện nay là vì tiền của chúng tôi là tiền giả”, anh giải thích.

Trong một tweet được đăng hôm thứ Ba, Kiyosaki lập luận rằng tác động đối với tình trạng của nền kinh tế Hoa Kỳ đã làm tổn thương người nghèo, trong khi tầng lớp trung lưu ngày càng nghèo hơn.

Ngoài ra, ông tuyên bố rằng đây có thể là lý do làm tăng nhu cầu đối với các sản phẩm đầu tư thay thế như Bitcoin.

Kiyosaki: Nhà đầu tư cần chọn BTC

Trước tình trạng lạm phát và lãi suất gia tăng, Kiyosaki đã đi đầu trong việc ủng hộ ý tưởng rằng các nhà đầu tư cần chọn Bitcoin và vàng. Doanh nhân tin rằng những tài sản này cung cấp một mạng lưới an toàn quan trọng trong trường hợp xảy ra thảm họa tài chính.

“Tôi đã nói điều này trong nhiều năm, đó là tiền của Chúa (bạc). Đó là tiền giả (tiền đô la). Tôi thích bitcoin. Tôi gọi nó là tiền của mọi người”, ông khẳng định trên chương trình radio của mình.

Crypto total market cap at $1 trillion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Tháng 9 năm ngoái, những người ủng hộ bitcoin kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư vào tiền điện tử trước khi thị trường sụp đổ tồi tệ nhất.

Hai tháng sau, ông cảnh báo rằng Bitcoin có thể giảm xuống mức thấp nhất là 10.000 đô la trước khi tăng trở lại, nhưng không bao giờ giảm xuống dưới 15.000 đô la trước khi tăng mạnh.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin Nó được bán với giá 23.558 USD, tăng gần 44% so với đầu năm.

SEC phân loại bitcoin là hàng hóa, trong khi hầu hết các mã thông báo tiền điện tử khác là chứng khoán và Kiyosaki cảnh báo rằng “các hạn chế của SEC sẽ phá hủy hầu hết chúng”.

Hình ảnh nổi bật của ThoughtCo