Tại sao chưa (chưa) thời gian cho một sự điều chỉnh lớn về Bitcoin

25

Giá bitcoin đang giảm và trong vòng 48 giờ, mặc dù vẫn ở mức cao cục bộ, nhưng tâm lý thị trường tiền điện tử đã ngay lập tức chuyển sang một đợt điều chỉnh lớn khác.

Tuy nhiên, theo lý thuyết phân tích kỹ thuật dựa trên thời gian, thị trường tiền điện tử có thể không thấy sự điều chỉnh trong một khoảng thời gian dài hơn. Đây là một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao.

Thời gian đang đứng về phía phe bò

Trong vòng vài ngày sau khi rút lại 10% đơn giản, tiền điện tử Twitter đã thông báo thị trường gấu đã trở lại, mức thấp mới được đảm bảo. Tuy nhiên, theo lý thuyết chu kỳ Hurst, thời gian đang đứng về phía phe bò Bitcoin.

Kỹ sư người Mỹ JM Hurst đã phát triển lý thuyết này vào những năm 1970 và nó bao gồm 8 nguyên tắc chính.Danh sách bao gồm tính phổ biến, tính tuần hoàn, tổng kết, phụ âm, đồng bộ, tỷ lệ, danh nghĩa và Đa dạng.

Trọng tâm của lý thuyết là tìm ra nhịp điệu lặp đi lặp lại của khoảng cách thời gian, được đo từ đáy này sang đáy khác. Trong biểu đồ bên dưới, chúng ta có thể thấy rằng các đợt điều chỉnh từ 50% trở lên trong quá khứ diễn ra theo mô hình chu kỳ. Chu kỳ thời gian lặp lại cho thấy rằng đáy lớn tiếp theo sẽ không xảy ra sớm nhất cho đến tháng 1 năm 2024.

BTCUSD_2023-04-21_15-50-02

Short-term cyclical behavior | BTCUSD on TradingView.com

Mọi đáy lớn đều có thể bắt nguồn từ lần điều chỉnh lớn cuối cùng vào năm 2017. Máng lớn tiếp theo là đáy thị trường gấu năm 2018, tiếp theo là sự sụp đổ của COVID năm 2020. Mùa hè năm 2021 đã mang đến cho chúng ta một đáy khác và một đáy khác sẽ đến vào tháng 11 năm 2022. Nhưng liệu đây có phải là đáy dài hạn?

Liên kết các đáy Bitcoin dài hạn

Chu kỳ ngắn hạn không chỉ cho thấy rằng sẽ không có bất kỳ động thái giảm giá lớn nào trong ngắn hạn, mà khung thời gian lớn hơn cũng cho thấy điều gì đó tương tự. Theo nguyên tắc hài hòa, khoảng thời gian lớn hơn có thể được chia thành một nửa và một phần ba.

BTCUSD_2023-04-21_15-52-08

Long-term cyclical behavior | BTCUSD on TradingView.com

Các khoảng thời gian nhỏ hơn được đo bằng sóng hài 1/3 đã đưa giá Bitcoin quay trở lại mức đáy của một vài thị trường gấu lớn gần đây. Một trong những đáy lớn theo chu kỳ này với số tiền đáng kể sẽ không xảy ra cho đến giữa năm 2026.

Bài đọc liên quan: Tại sao Bitcoin có thể sẵn sàng cho đợt tăng giá mạnh nhất trong nhiều năm

Lý thuyết chu kỳ Hurst đòi hỏi một số tính chủ quan, vì vậy không thể biết liệu những điều trên có hoàn toàn chính xác hay cấu trúc chu kỳ hiện tại đang bắt đầu thay đổi hoặc có nhiều thay đổi hơn. Nhưng nếu các bản vẽ là chính xác, một vài tháng kể từ bây giờ không phải là thời gian để điều chỉnh lớn hơn.

theo @TonyTheBullBTC & @coinchartist_io trên twitter hoặc tham gia Tony Giao dịch Bitcoin Telegram Nhận thông tin chuyên sâu về thị trường hàng ngày và đào tạo về phân tích kỹ thuật. Xin lưu ý: Nội dung mang tính giáo dục và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Hình ảnh nổi bật qua iStockPhoto, biểu đồ qua TradingView.com