Tại sao đơn vị Deutsche Bank này sẵn sàng tham gia vào tiền điện tử

25

theo một Báo cáo Theo Bloomberg, gã khổng lồ ngân hàng Deutsche Bank sẽ tăng gấp đôi tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số. Theo tuyên bố của giám đốc điều hành Stefan Hoops của Tập đoàn DWS, tổ chức tài chính này sẽ tận dụng áp lực giảm giá gần đây đối với lĩnh vực này để tận dụng “những cơ hội thú vị”.

Ngân hàng đang đánh giá các khoản đầu tư khả thi vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua chi nhánh quản lý tài sản DWS. Theo những người quen thuộc với vấn đề này, tổ chức tài chính đã khóa và đang chuẩn bị bơm vốn vào hai công ty mã hóa của Đức.

Bitcoin Tiền điện tử BTC BTCUSDT
Giá BTC đang giao dịch đi ngang trên biểu đồ hàng ngày. nguồn: Quan điểm giao dịch BTCUSDT

Mùa đông tiền điện tử tạo ra cơ hội và các ngân hàng đã sẵn sàng để thu hoạch chúng

Theo Bloomberg, chi nhánh quản lý tài sản của Deutsche Bank có thể mua cổ phần thiểu số trong Tradias hoặc Deutsche Digital Assets. Tradias hoạt động như một sàn giao dịch tiền điện tử, trong khi Tradias vận hành một công ty môi giới có khách hàng bao gồm chính quyền địa phương và Cộng hòa Thương mại.

Tradias, thuộc sở hữu của Bankhaus Scheich, đóng vai trò trung tâm trong việc bán các tài sản kỹ thuật số bị tịch thu theo yêu cầu của các công tố viên Frankfurt vào năm 2021 mà không làm gia tăng biến động trong ngành. sau đó, Các nhà chức trách ‘dọn dẹp’ hơn 113 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bị tịch thu Thông qua nền tảng Tradias.

Bankhaus Scheich và Tradias cam kết tiếp tục hợp tác với các cuộc điều tra trong tương lai. Do đó, công ty được hưởng một danh tiếng tốt trong nước.

Theo nghĩa đó, nó dường như là ứng cử viên có khả năng nhất cho khoản đầu tư của DWS. Hoops and Asset Management muốn nâng cao danh tiếng của công ty sau khi đối mặt với các cáo buộc “tẩy chay”, dẫn đến các cuộc điều tra ở Đức và Hoa Kỳ, theo Bloomberg.

Theo Bloomberg, Hoops là người ủng hộ tiền điện tử công khai và tài sản kỹ thuật số.Dưới sự lãnh đạo của ông, công ty cam kết blockchain và một chiến lược tập trung vào tiền điện tử để củng cố chỗ đứng của nó trong các loại tài sản mới nổi.

Các nhà quản lý tài sản và tổ chức tài chính đang tìm kiếm cơ hội mới để giảm thiểu tổn thất ngắn hạn. Báo cáo cho biết kể từ năm 2022, công ty đã chứng kiến ​​dòng tiền chảy ra hơn 20 tỷ euro và tài sản thuộc quyền quản lý đã giảm 107 tỷ euro.

Các chỉ số này đã giảm do sự suy thoái trên thị trường tài chính toàn cầu và tâm lý giảm thiểu rủi ro chung của các nhà đầu tư. Do đó, công ty đang tìm cách tăng cường niềm tin của nhà đầu tư. Trong một cuộc gọi thu nhập vào tuần trước, Hoops đã gợi ý về tham vọng của công ty trong không gian tiền điện tử; báo cáo tuyên bố:

(…) Bắt đầu đánh giá các đối tác chiến lược và bắt đầu thẩm định các mục tiêu tiềm năng.