Tại sao Joe Rogan không tổ chức một podcast tập trung vào Bitcoin (cột)

26

Người dẫn chương trình podcast nổi tiếng và nhà bình luận MMA Joe Rogan không xa lạ gì với Bitcoin (BTC).

Anh ấy và các vị khách của mình đã đưa ra quan điểm này trong nhiều cuộc trò chuyện, trước đó đã ca ngợi tính chất khan hiếm tuyệt đối và tập trung vào tự do của tài sản trong khi tương phản nó với bản chất được kiểm soát của các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) . Anh ấy thậm chí còn chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin cho một trong những chương trình hài kịch của mình.

Điều đó nói rằng, bình luận podcast về Bitcoin thường chỉ thoáng qua. Bất chấp nhu cầu phổ biến, anh ấy dường như đã bỏ qua việc đưa bất kỳ chuyên gia nào vào chương trình của mình để giải thích chi tiết về lợi ích của nó hoặc trả lời các câu hỏi phổ biến về công nghệ — những câu hỏi mà anh ấy thừa nhận rằng mình không biết nhiều.

Điều gì ngăn Rogan tổ chức một podcast dành riêng cho Bitcoin với các chuyên gia trong lĩnh vực này? Để trả lời câu hỏi đó, chúng ta hãy xem xét ngoại lệ lịch sử duy nhất của ông cho đến nay.

Joe Rogan.

tập phim andreas

Rogan đã tổ chức ít nhất ba podcast tập trung vào bitcoin cho đến nay – tất cả đều phổ biến blockchain Chuyên gia và tác giả Andreas Antonopolous.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, những người đàn ông đã nói về vị trí của Bitcoin trong môi trường siêu lạm phát, việc thiếu rủi ro đối tác, tác động của một xã hội không dùng tiền mặt, v.v.

Tuy nhiên, cuộc thảo luận đó diễn ra vào năm 2016, khi Bitcoin vẫn còn dưới 1.000 đô la và việc áp dụng tiền điện tử trong kinh doanh chỉ là một phần nhỏ so với ngày nay. Ngay cả khi đó, Rogan đã chia sẻ công bằng Bitcoin của mình và trình bày ý tưởng với khán giả của mình.

Trong khi Antonopoulos phần lớn đã không còn được chú ý kể từ đó, nhiều doanh nghiệp và trí thức mới đã bước vào để ủng hộ Bitcoin và tài sản kỹ thuật số nói chung. Tuy nhiên, sự gia tăng phổ biến này có thể là lý do tại sao Rogen hoàn toàn tránh chủ đề này.

Sự trỗi dậy của tiền thay thế

Trở lại năm 2016, Bitcoin đã tiêu thụ gần như toàn bộ thị trường tiền điện tử. Theo TradingView, tỷ lệ thống trị thị trường của tài sản này là hơn 95% vào thời điểm đó.

Ngày nay, con số đó đã giảm xuống còn 50%.Các tài sản kỹ thuật số lớn khác hiện đang hít thở bầu không khí giống như Bitcoin, bao gồm các nền tảng hợp đồng thông minh như Ethereum (ETH), stablecoin, v.v. Tether (USDT), và không thể thay thế token (NFT) bộ sưu tập.

Giống như Bitcoin, Rogan đã đề cập đến những tài sản thay thế này trong các cuộc trò chuyện gần đây — nhưng anh ấy không phải là người hâm mộ Bitcoin.

“Đó là một cơn sốt kỳ lạ,” anh ấy nói về NFT của năm 2021. “Tôi nghĩ nó giống như cơn sốt tiền điện tử. Nó không có ý nghĩa gì với tôi… Tôi có thể có bức ảnh đó và tôi có thể có nó trên điện thoại của mình.”

Trong những dịp khác, Rogan thừa nhận sở hữu “một ít bitcoin” và thừa nhận rằng nó “bán hữu hình”, đồng thời bày tỏ sự bối rối trước hàng nghìn loại tiền điện tử và mã thông báo khác như Dogecoin (DOGE).

Mặc dù Rogan không phải là một chuyên gia giỏi, nhưng sự dè dặt của anh ấy về một số loại tiền điện tử so với những loại tiền điện tử khác cũng phản ánh sự chia rẽ trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Cho đến ngày nay, các nhà lãnh đạo cộng đồng vẫn đang tranh luận về vai trò của các loại tiền điện tử khác so với Bitcoin trong việc lưu trữ giá trị, trao đổi, mở rộng quy mô, DeFi, v.v.

ảnh hưởng chính trị

Với tư cách là người dẫn chương trình, việc tung ra một tập phim tập trung vào bitcoin trong môi trường này dẫn đến những phức tạp và tranh cãi không tồn tại khi anh ấy thảo luận về chủ đề này vài năm trước.

Ví dụ: bằng cách tổ chức một podcast với người tự xưng là “người theo chủ nghĩa tối đa Bitcoin” và tỷ phú Michael Saylor, bản thân Rogan có thể bị coi là một người cực đoan, với tất cả những lời chỉ trích đi kèm. Trước đây, những sự cố tương tự đã xảy ra trong lĩnh vực chính trị, với việc Rogen bị gán cho là “cực hữu” vì đã tổ chức những tiếng nói bảo thủ như Jordan Peterson và Ben Shapiro trong chương trình của anh ấy.

Trên thực tế, chúng ta đã thấy một podcaster khác phải đối mặt với số phận tương tự. Sau khi tiếp đón người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin trong chương trình của anh ấy vài năm trước, kể từ đó, Lex Friedman đã buộc phải tiếp đón những khán giả đa dạng từ khắp các lĩnh vực. Một số khách mời bao gồm Michael Saylor, người sáng lập Cardano Charles Hoskinson, tác giả Bitcoin Standard Saifedean Ammous, v.v.

Tuy nhiên, khi tiếp đón một vị khách như vậy, Friedman lại thấy mình bị cuốn vào web drama, điều này thậm chí còn khiến anh đăng một tin nhắn video trực tiếp chỉ trích “phong cách diễn ngôn” của Bitcoiners.

Tóm lại là

Với lịch sử đã gây tranh cãi của Rogen và ví dụ mà Friedman đã đặt ra, có khả năng podcast sẽ cố gắng tránh xung đột hoàn toàn trước khi bước vào.

Mặc dù Rogan hiện có vẻ đang có nhiều quan điểm ủng hộ Bitcoin hơn về vấn đề này, nhưng việc thể hiện những quan điểm đó dưới dạng một podcast chuyên dụng có thể gây ra phản ứng dữ dội từ cộng đồng những đối thủ mà anh ấy có thể không thích.Sau đó anh ta có thể cảm thấy cần phải mời altcoin Người hỗ trợ (ví dụ: Vitalik, Hoskinson, v.v.) tạo ra sự “cân bằng” của âm thanh – cho dù anh ta có thực sự muốn làm như vậy hay không.

Chuyên gia về bitcoin Jimmy Song trình bày điều này một cách ngắn gọn trong một bài báo gần đây bài đăng trên twitter:

“Về Bitcoin và altcoins Đó không phải là điều anh ấy có thể tránh được. Anh ấy cần thêm niềm tin trước khi có thể nói về điều đó trong chương trình, và anh ấy vẫn chưa làm được điều đó. “

Cho đến khi Rogen đủ quan tâm để tham gia vào ngọn lửa của cuộc tranh cãi này, thì tốt nhất là không nên tập trung vào chuyện Saylor của anh ấy nữa trong thời gian ngắn.