Tại sao Nghị sĩ Hoa Kỳ này cáo buộc FDIC sử dụng cuộc khủng hoảng ngân hàng để tấn công tiền điện tử

12

Nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer đã nhắc lại những lo ngại của ông rằng chính phủ liên bang đang sử dụng cuộc khủng hoảng ngân hàng gần đây như một cái cớ cho cuộc đàn áp bất công đối với tiền điện tử.

Emmer cáo buộc chính phủ “vũ khí hóa” quyền hạn pháp lý của mình để kìm hãm sự đổi mới và cạnh tranh trong không gian tài sản kỹ thuật số non trẻ.

Các nhà lập pháp Hoa Kỳ chỉ trích FDIC

emer đã viết một lá thư Một lá thư gửi Chủ tịch FDIC Martin Gruenberg hôm thứ Tư đã nhấn mạnh các quyết định gần đây của FDIC và sự hoài nghi về những nỗ lực của cơ quan này nhằm xóa sạch tiền điện tử.

Đại diện của Minnesota đã đề cập đến các cáo buộc của thành viên hội đồng quản trị Signature Bank và cựu Đại diện Hoa Kỳ Barney Frank, người được cho là đã mô tả hành động của FDIC chống lại Signature là một “thông điệp chống mã hóa mạnh mẽ” hơn là những lo ngại về khả năng tồn tại của ngân hàng.

Emer viết:

“Tiếp theo là chi tiêu thảm hại của chính phủ và tăng lãi suất chưa từng thấy, những hành động nhằm vũ khí hóa sự bất ổn gần đây trong lĩnh vực ngân hàng là không phù hợp và có thể dẫn đến sự bất ổn tài chính rộng lớn hơn.”

Emmer tự hỏi FDIC đang đưa ra lời khuyên gì cho các tổ chức ngân hàng để giúp họ quản lý rủi ro lãi suất tăng.

Emmer cũng hỏi liệu FDIC có khuyên các ngân hàng không cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử hay không, hay liệu họ có cảnh báo các ngân hàng, công khai hay ngầm, rằng họ sẽ phải đối mặt với quy định chặt chẽ hơn nếu họ bắt đầu sử dụng các khách hàng tiền điện tử mới.

Image: PYMNTS

Một cuộc đàn áp không ngừng đối với tiền điện tử

Các cơ quan quản lý của Washington, dẫn đầu là FDIC, đã bị cáo buộc áp dụng các chiến thuật nặng tay trong các giao dịch của họ với ngành công nghiệp tiền điện tử non trẻ.

Nhiều người trong ngành cho biết các cơ quan như FDIC đã sử dụng quyền lực của mình để bắt nạt các công ty và kìm hãm sự đổi mới nhằm duy trì quyền kiểm soát ngành tài chính.

Các loại tiền điện tử như bitcoin và ethereum đã bùng nổ về mức độ phổ biến trong những năm gần đây, mang đến cho người tiêu dùng một giải pháp thay thế cho các ngân hàng và tổ chức tài chính truyền thống.

Nhưng chính phủ đã chậm bắt kịp và nhiều người trong cuộc tin rằng các cơ quan quản lý đang cố tình trì hoãn để kiềm chế ngành công nghiệp tiền điện tử.

BTCUSD dropping from the $25k handle and trades at $24,972 on the daily chart at TradingView.com.

Các nhà phê bình chỉ ra các sự kiện gần đây là bằng chứng của sự vi phạm quy định.Ví dụ, FDIC đã bị buộc tội Áp lực buộc các ngân hàng phải cắt đứt quan hệ với các công ty tiền điện tửkhiến họ khó có được các dịch vụ ngân hàng cơ bản như kiểm tra tài khoản và cho vay.

Trong một số trường hợp, các ngân hàng thậm chí còn đóng băng tài khoản của các công ty tiền điện tử mà không báo trước, gây nhầm lẫn và gián đoạn.

Emmer là một trong nhiều người thúc đẩy tăng cường cuộc trò chuyện về tiền điện tử ở thủ đô của quốc gia.

Các nhà lập pháp đã cho FDIC thời hạn đến 5 giờ chiều ngày 24 tháng 3 năm 2023 để trả lời.

– Hình ảnh nổi bật từ The New Republic