Tại sao người tạo ra World Wide Web nghĩ rằng tiền điện tử là một hình thức đánh bạc

26

Theo kiến ​​trúc sư Tim Berners-Lee của World Wide Web (WWW), các loại tiền kỹ thuật số “chỉ là đầu cơ” Và so sánh chúng với bong bóng “.com”, trong đó cổ phiếu Internet có xu hướng được định giá quá cao mà không có chiến lược kinh doanh hợp lý để hỗ trợ.

Nhưng nhà khoa học máy tính người Anh có những từ mạnh mẽ hơn để mã hóa: “nguy hiểm” và một dạng “đánh bạc.”

Trên podcast “Beyond the Valley” của CNBC vào thứ Sáu, anh ấy nói:

“Rõ ràng, điều đó thực sự nguy hiểm. Về cơ bản, nếu bạn muốn thoát khỏi cờ bạc.”

Nhà phát minh World Wide Web không hài lòng với tầm nhìn của mình

Năm 1989, Berners-Lee được ghi nhận là người đã tạo ra World Wide Web. Tuy nhiên, anh ấy không hài lòng với tầm nhìn ban đầu của mình về một mạng lưới toàn cầu sẽ được hiện thực hóa như thế nào.

Trong những năm gần đây, sự xuất hiện của Web3 là một phép ẩn dụ cho sự mở rộng của World Wide Web blockchain Công nghệ và phân quyền.

Berners-Lee tin rằng phiên bản tiếp theo của World Wide Web nên được gọi là “Web 3.0”, khác với Web3 và sẽ không kết hợp các nguyên tắc này.

The World Wide Web. Image: Getty Images

Theo một số người, Web3 là một mạng internet phi tập trung loại bỏ một số ảnh hưởng của Facebook và Google.

Berners-Lee và John Bruce đang cố gắng xác định lại tương lai của internet thông qua công ty Inrupt của anh ấy, mà anh ấy là giám đốc công nghệ, để cung cấp cho các cá nhân nhiều quyền kiểm soát hơn đối với dữ liệu của họ.

Các nhà phê bình khác chỉ trích tiền điện tử

Tuyên bố của ông được đưa ra khoảng một tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Christopher Waller so sánh tài sản tiền điện tử với thẻ bóng chày.

Khoảng một tuần trước khi Waller chia sẻ đánh giá của mình, Phó chủ tịch Berkshire Hathaway, Charlie Munger – chỉ huy thứ hai của Berkshire sau Warren Buffett – đã mô tả Bitcoin là “đồ tồi”, “lố bịch” và “vô giá trị”.

Munger nói rằng tiền điện tử gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với sự ổn định kinh tế của Hoa Kỳ và chính phủ nên cấm chúng hoàn toàn.

World Wide Web: Định nghĩa nhanh

dựa theo bách khoa toàn thư Britannica, World Wide Web (WWW) là dịch vụ truy xuất thông tin chính của Internet (một mạng máy tính trên toàn thế giới). Web cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào một số lượng lớn các tài liệu được liên kết với nhau thông qua các liên kết siêu văn bản hoặc siêu phương tiện, các liên kết điện tử kết nối các phần thông tin có liên quan với nhau để người dùng dễ dàng truy cập.

Bong bóng dotcom là gì?

cái này Bong bóng dot-com Là một bong bóng thị trường chứng khoán đầu cơ, trong đó giá trị cổ phiếu của nhiều công ty dựa trên Internet tăng lên nhanh chóng, thường không tạo ra lợi nhuận hoặc doanh thu đáng kể.

Thường được gọi là bong bóng “.com”, nó được thúc đẩy bởi sự phấn khích và đầu cơ khi các nhà đầu tư đổ tiền vào các công ty mà không quan tâm đến chiến lược kinh doanh hoặc thực tế tài chính của họ.

DOT total market cap at $8.6 billion on the daily chart | Chart: TradingView.com

Người phát minh ra World Wide Web: Tiền điện tử hoàn hảo để chuyển tiền

Vào năm 2021, Berners-Lee đã thực hiện một cách tiếp cận nhẹ nhàng hơn đối với không gian tiền điện tử với một loạt tác phẩm nghệ thuật biến mã gốc của World Wide Web thành NFT.

‘Điều này đã thay đổi mọi thứ’ là tiêu đề không thể thay thế tokencuối cùng được bán đấu giá tại Sotheby’s với giá 5,4 triệu USD.

Đồng thời, Berners-Lee tin rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử thay thế chỉ có tiềm năng được sử dụng để chuyển tiền quốc tế. Tuy nhiên, sau khi nhận được, ông khuyên người tiêu dùng nên đổi chúng lại lấy tiền pháp định.

– Hình ảnh nổi bật từ CNN