Tại sao Ripple mua lại Fortress Trust? Đây thực sự là một vấn đề lớn?

40

Họ nói rằng thị trường giá xuống là thời điểm để xây dựng và một số công ty chắc chắn tuân theo tuyên bố đó. Ripple Labs là một trong số đó.

BẰNG khoai tây mật mã Như đã đưa tin vào đầu tuần trước, họ đã mua lại Fortress Trust, một tổ chức tài chính nổi tiếng tập trung chủ yếu vào tiền điện tử. Nhưng tại sao Ripple lại mua nó?

Ripple mua lại Fortress Trust

Đầu tiên, cần chỉ ra rằng thông báo chính thức có một số từ ngữ kỳ lạ và không hoàn toàn chắc chắn liệu Ripple có mua lại nó hay không. Tiêu đề là vậy, nhưng câu đầu tiên lại là “Đồng ý mua lại” nó. Chúng cũng có thể là một và giống nhau, nhưng điều quan trọng là phải chỉ ra điều đó.

Theo bài đăng trên blog, một trong những lý do dẫn đến việc mua lại là giấy phép ủy thác Nevada do Fortress Trust nắm giữ. Ripple và mạng lưới các công ty con của nó được cho là nắm giữ hơn 30 giấy phép chuyển tiền tại Hoa Kỳ, cũng như BitLicen ở New York và Giấy phép tổ chức thanh toán chính về nguyên tắc từ Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS).

Phát biểu về vấn đề này, Chủ tịch Ripple Monica Long cho biết:

Giấy phép là một công cụ hỗ trợ mạnh mẽ để xây dựng và mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất cho các doanh nghiệp sử dụng cơ sở hạ tầng tiền điện tử Ripple trong các giải pháp thanh toán và thanh khoản của chúng tôi.

lâu rồi không gặp?

Trở lại năm 2022, Ripple đã trở thành nhà đầu tư thiểu số vào Fortress Blockchain Technologies thông qua nguồn vốn hạt giống.

Chúng tôi vô cùng vui mừng khi Fortress Trust sẽ được mua lại bởi Ripple, một trong những công ty lớn nhất và sáng tạo nhất trong ngành – đó là minh chứng cho đội ngũ và hoạt động kinh doanh mà chúng tôi đã xây dựng trong một thời gian ngắn. Ngoài ra, chúng tôi mong muốn tiếp tục hợp tác và tăng cường mối quan hệ hợp tác với giải pháp thanh toán Web3 của chúng tôi. —Scot Purcell, Giám đốc điều hành của Fortress Blockchain Technologies.

Từ góc độ này, có vẻ như đã lâu rồi. Điều đáng chú ý là Ripple đã bày tỏ ý định tiếp tục đầu tư vào công ty mẹ của Fortress Trust sau khi thỏa thuận kết thúc.

Khoảng 11 tháng trước, Giám đốc điều hành của Fortress Trust, Albert Forkner đã xuất hiện trên NYSE Floor Talk với chủ tịch công ty Tom Michelena. Michelena nói:

Fortress có cơ quan quản lý mà các công ty khác không có. Chúng tôi là vô song trong môi trường này.

Không cần phải nói, Ripple hiện đang gặp rắc rối về mặt pháp lý và việc mua lại Fortress Trust có thể giúp các nhà quản lý thay đổi quan điểm của họ về công ty và làm dịu đi lập trường của họ.