Tại sao USDC Depeg? Giám đốc điều hành Circle kể câu chuyện bên trong

57

Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire, đã phát biểu hôm thứ Ba, kể lại câu chuyện về Ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB) và USDC từ quan điểm của công ty ông.

Theo Allaire, tất cả dự trữ tiền mặt của công ty hiện được giữ tại Ngân hàng Melon của New York.

Giải cứu tiền điện tử khỏi ngân hàng

Trong giai đoạn này phỏng vấn, Allaire cho biết công ty của ông đang chuẩn bị sử dụng quỹ công ty của Circle để hỗ trợ dự trữ tiền mặt dưới nước trước khi các ngân hàng mở cửa vào thứ Hai. Công ty đã nắm giữ 3,3 tỷ đô la trong SVB, số tiền này đã mất một thời gian ngắn sau khi gã khổng lồ ngân hàng đầu tư mạo hiểm bị các cơ quan quản lý tuyên bố vào thứ Sáu.

“Thật may là chúng tôi không phải làm thế,” Allaire nói. “Chúng tôi đã chuyển tất cả tài sản sang Melon Bank of New York và nắm giữ Quỹ dự trữ Circle, được tài trợ bởi đá đen.

Khoản dự trữ trị giá 39 tỷ USD của Circle được sử dụng để hỗ trợ cho các token USDC trị giá 39 tỷ USD đang lưu hành trên thị trường mở. USDC đặt mục tiêu duy trì mối quan hệ giá 1:1 với đồng đô la Mỹ, đồng tiền mà nó đã mất một thời gian ngắn sau Vòng tròn Thứ Sáu tiết lộ tiếp xúc với SVB của nó. Điều này gây rủi ro lớn cho cả người nắm giữ USDC và giao thức DeFi phụ thuộc nhiều vào USDC làm tài sản thế chấp cho các khoản vay.

Tuy nhiên, may mắn thay, Fed sự can thiệp Sunday để đảm bảo tất cả các khoản lỗ của nó được bù đắp cùng với bất kỳ người gửi tiền nào khác của SVB. Tuy nhiên, CEO cho biết toàn bộ thử thách đầy trớ trêu:

“Đã có rất nhiều cuộc thảo luận về việc bảo vệ hệ thống ngân hàng khỏi tiền điện tử, (nhưng) hiện tại chúng tôi đang cố gắng bảo vệ đồng đô la kỹ thuật số khỏi hệ thống ngân hàng,” ông nói.

cơ quan quản lý liên bang đã ban hành khác nhau cảnh báo Giáo dục các ngân hàng về những rủi ro liên quan đến các công ty dịch vụ công nghiệp tiền điện tử kể từ sự cố FTX vào tháng 11. Barney Frank, cựu nghị sĩ và thành viên hội đồng quản trị của Ngân hàng Chữ ký thân thiện với tiền điện tử, khẳng định Việc ngân hàng bị các cơ quan quản lý tịch thu vào thứ Hai có thể là một cuộc tấn công có chủ ý vào tiền điện tử mà không có bất kỳ lý do khách quan nào đằng sau nó.

Tuy nhiên, đối với SVB, Allaire lập luận rằng việc tịch thu và cứu trợ người gửi tiền sau đó là “con đường đúng đắn” do “rủi ro hệ thống” mà sự đổ vỡ của ngân hàng gây ra cho hệ thống tài chính.

Cần có luật về Stablecoin

Allaire không nghĩ rằng USDC có thể được các cơ quan quản lý coi là chứng khoán — ông cũng không lo ngại về các vụ kiện có thể xảy ra với SEC sau khi cơ quan này đe dọa các nhà phát hành stablecoin đối thủ, PaxosGiống như tháng trước.

“Chúng tôi đã nghe rất rõ ràng… rằng stablecoin thanh toán – được thiết kế để trở thành phương tiện trao đổi và tuân theo các tiêu chuẩn thận trọng phù hợp – hoàn toàn nên được quy định như công nghệ thanh toán đó… đó dường như là hướng đi của các nhà hoạch định chính sách ở mọi nơi, ” anh ấy nói giải thích.

Hoa Kỳ vẫn chưa thông qua luật Stablecoin, đặt SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa và tương lai (CFTC) vào ai điều khiển Ngành công nghiệp tiền điện tử. Chủ tịch CFTC, ông Rostin Benham, đã nói với Quốc hội vào tuần trước rằng stablecoin giống như Tether Đạt tiêu chuẩn hàng hóa của cơ quan.

vòng kết nối