Tại sao XRP tăng 9% hàng tuần và liệu Ripple có tiếp tục tăng không?

18

Ripple (XRP) là đồng tiền dẫn đầu trong tuần này khi các thị trường khác tiếp tục củng cố hoặc giao dịch một cách không ngừng. Tiền điện tử đánh bại kỳ vọng và đang có xu hướng tăng với một vài dấu hiệu chậm lại.

Dưới đây là một vài lý do có thể khiến đợt phục hồi này xảy ra và nếu nó có thể tăng cao hơn.

Trường hợp chống lại Ripple nghiêng của SEC

Nguyên nhân chính khiến giá XRP tăng dường như là do các nhà đầu tư dường như đang nghiêng về phía Ripple thắng kiện SEC.

Nhớ lại rằng SEC đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng Ripple đã tiến hành bán chứng khoán chưa đăng ký, về cơ bản tuyên bố rằng XRP là chứng khoán.

Tuần này, Thẩm phán Analisa Torres đã từ chối yêu cầu của ủy ban về việc niêm phong các tài liệu liên quan đến bài phát biểu của Bill Hinman, giám đốc bộ phận tài chính doanh nghiệp của cơ quan. Đây là lần thứ ba yêu cầu cụ thể này bị từ chối, vì vậy câu hỏi đặt ra là — tại sao việc SEC niêm phong những hồ sơ này lại quan trọng đến vậy? Vâng, nó rất đơn giản.

William Hinman là cựu Giám đốc Bộ phận Tài chính Doanh nghiệp tại Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Bài phát biểu được đề cập đề cập đến việc anh ấy nói rằng cơ quan không xem xét tính bảo mật của ETH vào thời điểm đó và lớp Ripple đã cố gắng tìm hiểu thêm về cách anh ấy đưa ra kết luận đó. Họ hy vọng nó sẽ ảnh hưởng đến việc phân loại riêng của XRP.

Công lý Torres cho biết các tài liệu nên được truy cập theo các nguyên tắc thông luật về quyền truy cập công khai vào các tài liệu tư pháp:

Một văn bản được coi là “văn bản tư pháp” nếu nó “liên quan đến việc thực hiện các chức năng tư pháp và hữu ích trong quá trình xét xử”. (…) Mức độ liên quan của một tài liệu cụ thể không phụ thuộc vào cách tòa án quyết định cuối cùng hoặc liệu tài liệu cuối cùng có thực sự ảnh hưởng đến quyết định của tòa án hay không. Thay vào đó, điều quan trọng là liệu một tài liệu “có xu hướng hợp lý để ảnh hưởng đến quyết định của tòa án quận về một kiến ​​nghị hay không.”

Thỏa thuận Metaco trị giá 250 triệu USD đã hoàn tất

Một sự phát triển tích cực khác cho Ripple, cũng như XRP, là thỏa thuận trị giá 250 triệu đô la của công ty để mua lại Metaco. Sau này là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử có trụ sở tại Thụy Sĩ.

Thỏa thuận này nhằm mục đích mở rộng sự hiện diện của Ripple trong thế giới tiền điện tử bằng cách mở rộng các dịch vụ của mình sang lĩnh vực lưu ký tiền điện tử.

Nói về thỏa thuận này, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse cho biết:

“Metaco là công ty hàng đầu đã được chứng minh trong lĩnh vực lưu ký tài sản kỹ thuật số của tổ chức, với đội ngũ điều hành đặc biệt và hồ sơ theo dõi khách hàng thực sự vô song. Với sức mạnh của bảng cân đối kế toán và tình hình tài chính của chúng tôi, Ripple sẽ tiếp tục cung cấp các lĩnh vực để phát huy thế mạnh của chúng tôi. Phần giới thiệu của Metaco là một cột mốc quan trọng cho bộ sản phẩm đang phát triển của chúng tôi và mở rộng dấu ấn toàn cầu.”

Những điều trên cuối cùng có thể giải thích cho sự tăng giá của XRP trong vài ngày qua, nhưng câu hỏi đặt ra là – liệu nó có kéo dài không? Đó là câu hỏi chỉ có thời gian mới trả lời được, nhưng nếu những diễn biến tích cực xung quanh vụ kiện chống lại SEC tiếp tục, nó cũng có thể tích cực phần nào đối với giá cả. Xét cho cùng, tiền điện tử nổi tiếng là dựa trên tin tức và các thông báo, dù tốt hay xấu, đều có thể ảnh hưởng đến giá cả.