Tâm lý mua giảm khi Bitcoin giảm xuống mức hỗ trợ dài hạn

14

Vào ngày 26 tháng 5, nhà cung cấp phân tích trên chuỗi Santiment đã quan sát thấy rằng các nhà giao dịch Bitcoin thường mua các khoản giảm giá nhỏ, ngắn hạn của tiền điện tử, nhưng lại ngại mua các khoản giảm giá dài hạn, lớn hơn.

Nó nói thêm rằng tường thuật về việc mua giá giảm hiện đang không hoạt động, cho thấy tâm lý thị trường rất yếu.

“Trong lịch sử, #FUD này đã được khai thác tốt,” nó nói.

Hơn nữa, giá bitcoin đã giảm gần 15% kể từ khi tăng lên dưới 31.000 đô la vào giữa tháng Tư. Khối lượng thiếu hụt hiện tại cũng cho thấy đà giảm chưa đủ mạnh để thu hút thêm áp lực mua.

Hỗ trợ Bitcoin giảm

Santiment cũng báo cáo sự gia tăng bán lỗ của những người nắm giữ tiền điện tử. Nó sử dụng chỉ báo MVRV (Giá trị thị trường thành giá trị thực), cho thấy phần lớn tài sản tiền điện tử trong lĩnh vực này đang có tín hiệu mua thấp.

“Khi thị trường có vẻ buồn tẻ đối với các nhà giao dịch, chúng tôi tiếp tục thấy các địa chỉ bồn chồn rút sạch ví của họ và bán lỗ.”

Glassnode lưu ý rằng việc sử dụng đỉnh thị trường tăng giá trước đó làm mỏ neo, giá Bitcoin đã giảm xuống tỷ lệ Fibonacci vàng -61,8%. Đây là 26.200 đô la, mức giá đã giảm xuống vài giờ trước.

Kể từ đó, BTC đã tăng nhẹ lên dưới 26.500 đô la vào thời điểm viết bài, nhưng vẫn giảm trong ngắn hạn.

Sau nhiều tuần hợp nhất và khấu hao chậm, Chỉ số sợ hãi và tham lam của Bitcoin vẫn ở mức trung lập. Nó hiện đang hiển thị giá trị là 49 trong hai tuần qua.

Triển vọng thị trường tiền điện tử

Thị trường tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp nhất trong mười tuần vào cuối ngày 25 tháng 5, với tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,14 nghìn tỷ USD. Chúng chỉ phục hồi nhẹ trong phiên giao dịch châu Á sáng thứ Sáu, cho thấy có thể có nhiều hợp nhất hơn vào cuối tuần.

Sau khi giảm xuống còn 26.000 đô la, giá BTC đã tăng 0,5% trong ngày, nhưng vẫn đi ngang, lơ lửng ngay trên mức hỗ trợ dài hạn. Một sự phá vỡ từ đây sẽ tìm thấy hỗ trợ thêm khoảng 25.000 đô la.

Giá Ethereum đã giảm xuống còn 1.770 đô la vào ngày hôm qua nhưng đã phục hồi lên 1.807 đô la tại thời điểm viết bài.

chỉ một altcoins Hiện đang đăng các mức tăng có thể đo lường được là XRP, MATIC và LTC, tất cả đều tăng 3% mỗi ngày.