Tâm lý ‘mua khi giá giảm’ của bitcoin mất dần, đã đến lúc mua?

14

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư bitcoin không thể hiện tâm lý “mua khi giá giảm”, bất chấp cú sốc giá tiền điện tử gần đây.

Thị trường Bitcoin không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến việc mua vào đợt giảm giá này

Theo số liệu của công ty phân tích về chuỗi tâm trạngloại FUD có mặt trên thị trường Bitcoin trong lịch sử đã mang lại cơ hội tốt cho tài sản này.

Số liệu quan tâm ở đây là “khối lượng xã hội”, đo tổng số lượng tài liệu văn bản trên mạng xã hội hiện đang nói về một chủ đề hoặc thuật ngữ nhất định, chẳng hạn như tên của một loại tiền điện tử.

Tài liệu văn bản ở đây là nguồn của Santiment từ một số trang truyền thông xã hội phổ biến như Reddit, Twitter và Telegram.

Để biết liệu một trong những bài đăng này có nói về một chủ đề nhất định hay không, số liệu sẽ kiểm tra cụm từ đó và tìm hiểu xem có ít nhất một đề cập trong tài liệu đó hay không.

Điều kiện chỉ được nhắc đến một lần có nghĩa là bài đăng chứa cụm từ nhiều lần vẫn có cùng trọng lượng như bài đăng chỉ chứa cụm từ đó một lần. Lý do đằng sau giới hạn này là nó cung cấp một đại diện chính xác hơn về xu hướng thị trường, vì con số không thể dễ dàng bị bóp méo bởi một số ít người dùng.

Bây giờ, đây là một biểu đồ cho thấy có bao nhiêu trong tổng khối lượng xã hội về tiền điện tử (tức là các cuộc thảo luận liên quan đến ngành) được đóng góp bởi các cuộc thảo luận liên quan đến việc mua giá giảm:

Khối lượng xã hội Bitcoin

The value of the metric seems to have declined in recent weeks | Source: Santiment on Twitter

Như biểu đồ trên cho thấy, khối lượng xã hội đối với các điều khoản liên quan đến việc mua khi giá giảm đã giảm gần đây mặc dù giá Bitcoin giảm xuống dưới 27.000 đô la.

Trở lại vào tháng 3, khi tài sản giảm xuống dưới mức 20.000 đô la, chỉ báo này đã chứng kiến ​​một số đột biến về giá trị, nhưng nó vẫn ở mức vừa phải. Tuy nhiên, khi giá phục hồi và tạo ra một đợt tăng mạnh, chỉ báo bắt đầu tăng đột biến.

Điều này cho thấy sự thiếu nhiệt tình trên thị trường khi đáy thực sự được hình thành và một rào cản trong đợt phục hồi đang được ca ngợi như một cơ hội mua.

Phần lớn mức tăng đột biến cũng xảy ra trong giai đoạn tăng giá đó khi nó đạt mức trên 28.000 đô la, có nghĩa là giá đã đi ngược lại tâm lý đám đông trong trường hợp này.

Trong lịch sử, Bitcoin thường có nhiều khả năng di chuyển theo hướng mà hầu hết mọi người không mong đợi và càng có nhiều khả năng hầu hết mọi người dự đoán theo hướng khác.

Vì khối lượng xã hội cho các điều khoản liên quan đến sự sụt giảm này đã thấp trong đợt giảm giá gần đây, nên các nhà đầu tư có vẻ ngại mua ở mức hiện tại.

Santiment lưu ý: “Chúng tôi nhận thấy một nghịch lý phổ biến là các nhà giao dịch mua các khoản tiền điện tử ngắn hạn, có mức giảm nhỏ, nhưng lại sợ mua các khoản giảm lớn hơn trong dài hạn. Trong lịch sử, FUD này rất phù hợp để tận dụng.”

giá bitcoin

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch quanh mức 26.400 đô la, giảm 1% trong tuần qua.

biểu đồ giá bitcoin

Looks like BTC continues to be stuck in the low $26,000 levels | Source: BTCUSD on TradingView

Ảnh nổi bật qua iStock.com, Biểu đồ qua TradingView.com, Santiment.net