Tập đoàn giao dịch chứng khoán London có kế hoạch ra mắt địa điểm giao dịch được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain: báo cáo

39

Sàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn (LSE) được cho là đang có kế hoạch phát triển một liên doanh thị trường kỹ thuật số.Động thái này phù hợp với chiến lược rộng lớn hơn của họ nhằm trở thành sàn giao dịch lớn đầu tiên cung cấp giao dịch toàn diện các tài sản tài chính truyền thống. blockchain công nghệ.

Là một trong những sàn giao dịch chứng khoán lâu đời nhất trên thế giới, có lịch sử hơn 300 năm, “hoàn toàn không có gì được xây dựng xung quanh tài sản tiền điện tử”.điểm mấu chốt là blockchain công nghệ để mua, bán và nắm giữ tài sản truyền thống hiệu quả hơn.

Địa điểm giao dịch dựa trên blockchain của Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Murray Roos, người đứng đầu thị trường vốn tại LSE Group, cho biết công ty đã dành khoảng một năm để điều tra tiềm năng của công ty. blockchain- Địa điểm giao dịch được hỗ trợ. Công ty hiện đã đạt đến “điểm uốn” và đã chọn tiếp tục thực hiện các kế hoạch này.

Sở giao dịch chứng khoán London đã thuê Julia Hoggett, người đứng đầu một bộ phận của Tập đoàn giao dịch chứng khoán London. dẫn dắt doanh nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn với Financial Times, Roos nhấn mạnh rằng Sở giao dịch chứng khoán London không có ý định phát triển bất cứ thứ gì liên quan đến tiền điện tử. Thay vào đó, mục tiêu là sử dụng công nghệ làm nền tảng cho bitcoin và các tài sản khác để nâng cao hiệu quả của các giao dịch tài sản truyền thống, bao gồm mua, bán và lưu ký.

Anh ấy đã giải thích,

“Ý tưởng là sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra một quy trình linh hoạt hơn, mượt mà hơn, rẻ hơn và minh bạch hơn cũng như điều chỉnh nó.”

Roos giải thích rằng nếu kế hoạch của họ thành hiện thực, Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn sẽ trở thành sàn giao dịch chứng khoán lớn đầu tiên trên toàn cầu cung cấp hệ sinh thái giao dịch “từ đầu đến cuối” được hỗ trợ bởi hệ sinh thái blockchain cho các nhà đầu tư.

“Mục tiêu cuối cùng là có một nền tảng toàn cầu nơi những người tham gia ở tất cả các khu vực pháp lý có thể tương tác với những người ở các khu vực pháp lý khác, thậm chí có thể ở nhiều khu vực pháp lý cùng lúc, tuân thủ đầy đủ các quy tắc, luật pháp và quy định đang mô phỏng thế giới.”

Ngoài ra, sự phát triển mới nhất diễn ra chỉ vài tháng sau khi Tập đoàn giao dịch chứng khoán Luân Đôn bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán bù trừ theo quy định đầu tiên của quốc gia đối với giao dịch phái sinh chỉ số Bitcoin và quyền chọn phái sinh bằng cách sử dụng Quyền chọn tương lai toàn cầu.

Mã thông báo

Quyết định của LSE phù hợp với xu hướng ngày càng tăng của các tổ chức tài chính lớn hiện đang nhấn mạnh tiềm năng của blockchain trong việc đơn giản hóa việc phát hành và giao dịch tài sản tài chính, phần lớn khái niệm xung quanh việc mã hóa, tạo ra các phiên bản kỹ thuật số của cổ phiếu hoặc trái phiếu, hoặc thậm chí cả vàng và tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. , cho phép theo dõi quyền sở hữu thông qua blockchain.

Ví dụ: token hóa tài sản trong thế giới thực (RWA) đã đạt được sức hút đáng kể trong những năm gần đây, thu hút cả người dùng và người chơi tổ chức lớn. Một báo cáo gần đây từ Binance Research cho thấy thị trường Kho bạc được token hóa có giá trị hơn 600 triệu USD.