Tập đoàn ngân hàng Áo RLB NÖ-Wien hợp tác với Bitpanda để ra mắt dịch vụ đầu tư tiền điện tử

31

Ngân hàng hợp tác của Áo – Raiffeisenlandesbank Niederösterreich-Wien (RLB NÖ-Wien) – đã hợp tác với Bitpanda để triển khai các dịch vụ đầu tư tiền điện tử thông qua việc cung cấp phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS) của Bitpanda.

Với sự hợp tác này, RLB NÖ-Wien đã trở thành ngân hàng truyền thống lớn đầu tiên ở Liên minh Châu Âu tham gia vào không gian tài sản kỹ thuật số.

quan hệ đối tác

Ngoài các khoản đầu tư vào tiền điện tử, công ty Áo cũng sẽ tập trung vào việc triển khai tiềm năng cổ phiếu và quỹ ETF, tiền điện tử, hàng hóa và kim loại quý như một phần trong các dịch vụ của mình, với ngân sách thấp tới một euro. Mục đích chính, theo thông cáo báo chí chính thức, là giúp khách hàng của ngân hàng “đạt được các mục tiêu tài chính của họ.”

Giám đốc điều hành Bitpanda Eric Demuth nhấn mạnh sự phức tạp và thiếu tính toàn diện trong thị trường tài chính. Trong một tuyên bố, giám đốc điều hành cho biết công ty dự định đơn giản hóa quy trình để mọi người đều có thể đầu tư.

“Đó là về các sản phẩm đơn giản, trực quan không yêu cầu hướng dẫn sử dụng. Với Giải pháp Công nghệ Bitpanda, chúng tôi đã tạo ra cơ sở hạ tầng phần mềm dưới dạng dịch vụ cho phép các ngân hàng đối tác của chúng tôi chuyển giao kỹ thuật số tất cả tài sản của họ cho khách hàng của họ. và bảo quản tài sản an toàn. Chúng ta mong con đường chung của chúng ta.”

Là một phần của thỏa thuận, RLB NÖ-Wien đã ký một ý định thư với Bitpanda. Quá trình đánh giá các ưu đãi cụ thể dự kiến ​​sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

Giải quyết môi trường pháp lý tiền điện tử

Sự hợp tác diễn ra vài ngày sau khi các nhà lập pháp ở Liên minh Châu Âu (EU) cuối cùng đã phê duyệt khung pháp lý được chờ đợi từ lâu – Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) – nhằm mục đích tạo ra một khung pháp lý toàn diện cho tài sản tiền điện tử, trọng tâm là tiết lộ thông tin và bảo vệ người tiêu dùng.

Được đề xuất lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, MiCA sẽ mang đến các quy tắc mới cho ngành công nghiệp trên khắp EU và dự kiến ​​sẽ được công bố trên Tạp chí chính thức của Liên minh châu Âu vào mùa hè này. Các quy định về stablecoin sẽ được đưa ra vào cuối tháng 6 năm 2024. Sau đó, các quy định hướng dẫn các nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử có thể được thực hiện vào cuối năm tới.

Động thái này được coi là một ví dụ đáng chú ý về cách tiếp cận đang phát triển của EU đối với quy định về tiền điện tử, trái ngược hoàn toàn với cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với quy định thực thi pháp luật.