Tập đoàn tài chính SVB đệ trình phá sản theo Chương 11 khi BTC kiếm được 27.000 đô la

14

Ngân hàng hỗ trợ công nghệ đang gặp khó khăn này đã chính thức nộp đơn xin “Tái tổ chức theo Chương 11 dưới sự giám sát của Tòa án” một tuần sau khi giao dịch cổ phiếu của ngân hàng này bị đình chỉ và FDIC phải can thiệp.

Điều này xảy ra trong bối cảnh giá mới nhất của BTC được đẩy lên mức cao nhất trong nhiều tháng là 27.000 đô la.

  • Ngân hàng có trụ sở tại California đã phác thảo một bản cập nhật về PR của mình từ hôm nay, cho biết rằng hồ sơ đã được gửi tới Tòa án Phá sản Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York.
  • Tập đoàn tài chính SVB cho biết các khoản tiền từ SVB Securities và SVB Capital và các tổ chức đối tác chung không được đưa vào hồ sơ theo Chương 11. Họ vẫn tiếp tục “hoạt động bình thường”.

“Tập đoàn tài chính SVB không còn liên kết với Ngân hàng Thung lũng Silicon hoặc doanh nghiệp quản lý tài sản và ngân hàng tư nhân của ngân hàng, SVB Private. Người kế nhiệm của ngân hàng, Ngân hàng Silicon Valley Bridge, NA, hoạt động dưới quyền tài phán của Tổng công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (“FDIC” ), Không có trong hồ sơ theo Chương 11. – Đọc PR.

  • Tập đoàn tài chính SVB cho biết họ có 2,2 tỷ đô la thanh khoản cũng như tiền mặt và vốn chủ sở hữu bổ sung trong SVB Capital và SVB Securities, họ sẽ sử dụng số tiền này để khám phá “các lựa chọn chiến lược”. Khoản nợ của nó được cho là 3,3 tỷ đô la trong “tổng số tiền gốc của các ghi chú không được bảo đảm chỉ truy đòi Tập đoàn tài chính SVB”.

“Quy trình của Chương 11 sẽ cho phép SVB Financial Group bảo toàn giá trị khi họ đánh giá các lựa chọn chiến lược cho các doanh nghiệp và tài sản có giá trị của mình, đặc biệt là SVB Capital và SVB Securities. SVB Capital và SVB Securities tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng.” – William Kosturos nhận xét, Giám đốc Tái cấu trúc, Tập đoàn Tài chính SVB.

  • Các vấn đề của ngân hàng đã được công khai vào tuần trước khi công bố khoản lỗ 1,8 tỷ đô la do bán tài sản trị giá hàng tỷ đô la trong danh mục đầu tư của mình. Khi giá cổ phiếu của nó giảm mạnh, FDIC đã phải can thiệp và ngừng giao dịch.
  • Kể từ đó, một số ngân hàng Hoa Kỳ khác đã trở thành tâm điểm chú ý vì những vấn đề tương tự và đã có báo cáo rằng một số cơ quan quản lý sẽ điều tra SVB.
  • Một hệ thống ngân hàng đang gặp khó khăn mang lại lợi ích cho bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác. Lần đầu tiên BTC tăng lên 27.000 đô la kể từ tháng 6 năm 2022.
  • Tại đây, bạn có thể xem các công ty tiền điện tử nào có liên hệ với SVB cũng như Ngân hàng Chữ ký (một tổ chức ngân hàng gặp khó khăn khác).

Hình ảnh nổi bật lịch sự của Bloomberg