Tel Aviv đạt được tiến bộ trong việc cho phép giao dịch tiền điện tử

27

Sở giao dịch chứng khoán Tel Aviv (TASE) đang lên kế hoạch sự bành trướng Các hoạt động cấp phép của nó nhằm cung cấp cho khách hàng trong lĩnh vực phi ngân hàng khả năng giao dịch tiền điện tử. TASE vận hành nền tảng vốn cổ phần công khai duy nhất ở Israel.

Theo một thông báo gần đây, TASE đang thực hiện các bước để giới thiệu các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số và một dự thảo được phê duyệt đã được đưa ra để lấy ý kiến ​​​​công chúng. Thông báo đầu tiên, được công bố vào ngày 27 tháng 2, cho biết cấu trúc được đề xuất sẽ cho phép khách hàng gửi tiền pháp định, sau đó có thể được sử dụng để đầu tư vào tài sản kỹ thuật số.

Động thái quy định của TASE nhằm mở rộng danh sách các dịch vụ được ủy quyền của các tổ chức phi ngân hàng (NBI) hiện đang được mở để lấy ý kiến ​​​​công chúng.

NBM chủ yếu là trung gian cung cấp dịch vụ môi giới, đầu tư và tư vấn. NBM có thể xử lý nhiều giao dịch, bao gồm cả chuyển tiền, nhưng chúng không được phép chấp nhận tiền gửi trực tiếp từ khách hàng hoặc thậm chí đóng vai trò là người giám sát.

TASE đã nói cụ thể về cách cho phép khách hàng gửi tiền định danh để giao dịch tiền điện tử; tương tự như vậy, cho phép khách hàng rút tiền sau khi bán tiền điện tử của họ.

Tuy nhiên, việc phân tích công việc của hệ thống này vẫn còn phức tạp và chưa có nhiều điều được tiết lộ. Điều đáng nói là TASE không ngừng nỗ lực để đảm bảo rằng quy trình giao dịch vẫn an toàn với các biện pháp bảo vệ người tiêu dùng phù hợp.

Nếu đề xuất mới này được chấp thuận, NBM sẽ trở thành nhà cung cấp dịch vụ lưu ký và mã hóa được cấp phép. Cho đến lúc đó, tiền của khách hàng sẽ được chuyển vào một “tài khoản đa năng” sẽ hoạt động như một trung gian cho các hoạt động giao dịch tiền điện tử. Năm ngoái, tổ chức ngân hàng có trụ sở tại Tel Aviv, Bank Leumi đã bắt đầu hợp tác với Paxos để cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao dịch tiền điện tử.

Nhu cầu ngày càng tăng đối với tiền điện tử

Trong thông cáo báo chí, TASE tiếp tục nói về tất cả những sự kiện đáng tiếc đã xảy ra với ngành công nghiệp tiền điện tử trong năm qua và cách chúng tiếp tục tác động đến không gian.

Nó cũng nhấn mạnh rằng bất chấp những rủi ro trong ngành, khách hàng vẫn yêu cầu các dịch vụ được mã hóa, hiện cần có sự hiện diện của một cơ quan quản lý. TASE tin rằng sự tham gia của các tổ chức này sẽ giúp giảm thiểu rủi ro liên quan đến ngành tài sản ảo.

Nó cho biết đề xuất vẫn chưa được đệ trình và sau khi được đệ trình, sẽ cần có sự chấp thuận của hội đồng quản trị,

Đây là một bước nữa trong tiến trình và sự phát triển của thị trường vốn của Israel, nhằm khuyến khích đổi mới và cạnh tranh đồng thời giảm thiểu rủi ro và bảo vệ khách hàng.

Các cơ quan quản lý của Israel đứng ở đâu?

Là một quốc gia tham gia vào ngành công nghiệp này, Israel luôn có thái độ tích cực đối với tiền điện tử. Khi các quốc gia trên thế giới làm việc về các quy định mã hóa, chính phủ Israel cũng đang hướng tới mục tiêu tương tự.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ Tài chính Israel đã đưa ra các hướng dẫn riêng về quy định tài sản ảo. Trong một báo cáo có tiêu đề “Quy định của lĩnh vực tài sản kỹ thuật số: Roadmap đến chính sách.

Đầu năm nay, Cơ quan Chứng khoán Israel (ISA) đã đưa ra một dự thảo đề xuất xác định tình trạng pháp lý của tiền điện tử. Báo cáo nói về cách các cơ quan quản lý của Israel đang cố gắng áp đặt các quy định đối với tài sản kỹ thuật số trong khi vẫn đảm bảo rằng các chính sách quy định này không quá khác biệt so với các chính sách áp đặt đối với tài sản phi kỹ thuật số.

tiền điện tử
Bitcoin ở mức 23.700 đô la trên biểu đồ hàng ngày | Nguồn: BTCUSD trên TradingView

Hình ảnh nổi bật qua UnSplash, biểu đồ qua TradingView.com