Terra USTC Skycokets tăng 62%, EthereumPOW tăng 17%

30

Sau khi đạt mức cao nhất trong nhiều tháng trên 24.000 đô la vào ngày hôm qua, bitcoin đã giảm gần 1.000 đô la kể từ đó sau khi bị từ chối mạnh mẽ.

Hầu hết các altcoin cũng có màu đỏ ngày hôm nay, nhưng có một số trường hợp ngoại lệ đáng chú ý. Cái gọi là mã thông báo cổ điển từ hệ sinh thái Terra, cũng như ETHW, có hai chữ số.

BTC dừng ở mức 24.000 đô la

Bitcoin đã kết thúc tháng 1 với tháng tốt nhất trong hơn một năm, mặc dù nó đã kết thúc năm dưới 23.000 đô la. Vào ngày 1 tháng 2, trọng tâm chuyển sang Cục Dự trữ Liên bang khi họ có kế hoạch kết thúc cuộc họp FOMC đầu tiên trong năm và tăng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm cơ bản.

Đó chính xác là những gì đã xảy ra vào thứ Tư, khi lãi suất ở Mỹ hiện cao tới 4,75. Mặc dù nó không gây ra hành động giá ngay lập tức, nhưng BTC sau đó tiếp tục tăng, nhảy vọt lên 24.350 đô la (trên Bitstamp).

Đây đã trở thành mức giá cao nhất của bitcoin kể từ tháng 8 năm ngoái. Tuy nhiên, những người đầu cơ giá lên đã xuất hiện vào thời điểm này và từ đó đã đẩy tài sản về phía nam. Kết quả là Bitcoin đã giảm xuống dưới 23.500 đô la và hiện đang như vậy.

Tuy nhiên, vốn hóa thị trường của nó vẫn ở mức trên 450 tỷ đô la, nhưng sự thống trị của nó đối với đối thủ cạnh tranh đã giảm xuống còn 42%.

đô la bitcoin. Nguồn: TradingView
đô la bitcoin. Nguồn: TradingView

Đại học Khoa học và Công nghệ Trung Quốc, LUNC, ETHW tăng vọt

Trong khi hầu hết các cổ phiếu vốn hóa lớn giảm nhẹ thì Terra Classic và USTC lại đi ngược chiều nhau. Cả hai mã thông báo từ hệ sinh thái Terra đều tăng hai chữ số, vì mức tăng của USTC đặc biệt ấn tượng. Đồng tiền ổn định thuật toán gây tranh cãi đã tăng hơn 60%.

Ethereum POW là một mã tăng hàng ngày đáng chú ý khác, tăng 17% lên 4,6 đô la. Trong khi đó, Ethereum giảm 1,5% xuống còn 1,650 đô la. Binance Coin, Ripple, Cardano, Dogecoin, Polygon, OKB, Solana và Litecoin cũng chìm trong sắc đỏ với tư cách là các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Polkadot và Shiba Inu là một vài trường hợp ngoại lệ, cùng với Ethereum Classic. Tất cả những thứ này đều tăng 5%.

Vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các tài sản tiền điện tử đã giảm kể từ ngày hôm qua và hiện giảm xuống còn 1,075 nghìn tỷ đô la.

Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử
Tổng quan về thị trường tiền điện tử.Nguồn: Định lượng tiền điện tử