Terraport Finance khai thác được 2 triệu USD chỉ sau 10 ngày ra mắt

25

Terraport Finance, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) Terra Classic network, đã mất hơn 2 triệu đô la tài sản kỹ thuật số bằng cách khai thác ví thanh khoản của mình.

theo một thông báo Theo đánh giá của tài khoản Twitter chính thức của dự án vào ngày 10 tháng 4, nhóm Terraport vẫn đang điều tra vụ hack và cố gắng bảo mật giao thức.

Hack tài chính Terraport

Chỉ mười ngày sau khi Terraport ra mắt, chiếc ví đã bị hack.Nền tảng được tạo bởi nhóm phát triển TerraCVita để giúp tái thiết Xây dựng hệ sinh thái Terra Luna Classic bằng cách tăng tốc độ đốt cháy Luna Classic (LUNC).

Terraport Finance cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo Terra và UST của họ lấy LUNC và sau đó đốt chúng. Trong tuần đầu tiên ra mắt, nền tảng này đã đốt cháy 100 triệu mã thông báo LUNC, thể hiện cam kết hồi sinh mạng sau thất bại vào tháng Năm.

Một lỗi trong ví thanh khoản của Terraport đã dẫn đến việc mất mã thông báo LUNC và USTC.Tổng số tiền thiệt hại vẫn chưa chắc chắn vì nhóm dự án chưa giải phóng Báo cáo chi tiết về các cuộc tấn công hack.

Trao đổi được yêu cầu chặn tiền bị đánh cắp

Trong khi đó, một người dùng Twitter có tên Rajia Bibi đã liên hệ với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao (CZ) vài phút sau vụ hack, hỏi Nhóm tại sàn giao dịch đã đóng băng số tiền bị đánh cắp từ Terraport. Người dùng cũng kêu gọi sự chú ý của nền tảng giao dịch tiền điện tử MEXC Global, yêu cầu hành động tương tự.

Đáp lại, CZ tiết lộ rằng tình hình sẽ được giải quyết nhanh hơn nếu Bibi thông qua nhóm Binance thích hợp, vì anh ấy là một “người trung gian chậm chạp”. Vị CEO cuối cùng đã tiết lộ rằng mặc dù một số khoản tiền bị đánh cắp đã được gửi vào các sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin và MEXC, nhưng chúng đã không tìm được đường vào Binance.