TerraUSD: Tại sao DOJ hiện đang điều tra sự thất bại của stablecoin

15

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang điều tra sự sụp đổ của đồng tiền ổn định TerraUSD vào năm 2022 và đang xem xét các cáo buộc hình sự đối với người tạo ra đồng tiền này, quyền ưu tiêntheo Wall Street Journal.

Động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào tháng trước buộc tội Kwon với cáo buộc lừa dối các nhà đầu tư trong một vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ đô la.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ bắt đầu ám chỉ Daoquan

Vào tháng 5 năm 2022, hai loại tiền ổn định chính của dự án mã hóa Terra đã giảm mạnh, gợi nhớ đến sự sụp đổ của Lehman Brothers gây ra cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Tại một thời điểm, stablecoin TerraUSD, hay UST, gần như hoàn toàn Bị sập và mất $1 chốt, giảm mạnh xuống còn 0,26 đô la.Tương tự như vậy, anh chị em token TerraUSD’s Luna giảm mạnh hơn 97% xuống dưới 0,22 đô la. Cuối cùng, giá của Luna gần như giảm xuống còn 0 đô la.

Terra là một trong 10 loại tiền điện tử có giá trị nhất với mức giá cao nhất khoảng 120 đô la.

Theo Tạp chí Phố WallLà một phần của cuộc điều tra gần một năm sau đó, FBI và Quận phía Nam của New York đã phỏng vấn các nhân viên cũ của Terraform Labs, công ty đứng sau TerraUSD.

Do Kwon Terra LUNC LUNAImage: Coincu News

Các báo cáo gần đây cho thấy cuộc điều tra của Bộ Tư pháp đang đi theo con đường tương tự như các cáo buộc của SEC.

Các hành động của các công tố viên và chính quyền Hoa Kỳ đối với TerraForm Labs và Kwon là một phần của một loạt các cuộc điều tra và cáo buộc toàn cầu mà họ phải đối mặt.

Hàn Quốc đã ban hành lệnh bắt giữ Kwon và nhận được thông báo đỏ cho anh ta từ Interpol, thông báo cho các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới về nơi ở của anh ta.

Thông báo của INTERPOL là yêu cầu các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn thế giới xác định vị trí và tạm giữ một cá nhân cụ thể trong khi chờ dẫn độ, đầu hàng hoặc các thủ tục pháp lý khác.

Ngoài ra, chính quyền Singapore xác nhận rằng họ đang tiến hành điều tra dự án stablecoin không còn tồn tại.

Crypto total market cap reclaims the $1 trillion territory following a tumultuous week | Chart: TradingView.com

TerraUSD: Do Kwon hiện đang ở đâu?

Yonhap News Agency, một phương tiện truyền thông địa phương ở Hàn Quốc, khẳng định Vào tháng 12, Kwon chuyển đến Serbia qua Dubai, như các công tố viên Hàn Quốc cho biết.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc được cho là đã yêu cầu sự trợ giúp của chính phủ Serbia về nơi ở của Kwon.

Do hộ chiếu hết hạn và không có hồ sơ xuất nhập cảnh chính thức, Kwon có thể đã chuyển đến một quốc gia gần đó.

Hàn Quốc và Serbia không có hiệp ước dẫn độ, nhưng trước đây cả hai đều đã chấp nhận yêu cầu theo Công ước Châu Âu về Dẫn độ.

– Hình ảnh nổi bật từ I-Sight