Tesla không bán BTC trong quý đầu tiên của năm 2023

25

Gã khổng lồ xe điện Tesla đã không mua hoặc bán bất kỳ bitcoin nào trong quý đầu tiên của năm 2023.

Công ty giao dịch lần cuối vào quý 2 năm 2022, khi họ bán 75% số BTC nắm giữ do chi phí sản xuất tăng.

Không có thay đổi trong quý đầu tiên

Các nhà sản xuất ô tô điện do Elon Musk dẫn đầu, Thông báo Trong ba tháng đầu năm, nó đã giữ lượng bitcoin nắm giữ không thay đổi. Công ty tiếp tục nắm giữ 11.950 BTC, tương đương với khoảng 345 triệu USD.

Đây là quý thứ ba liên tiếp Tesla không bán hoặc mua bất kỳ BTC nào.Thỏa thuận lớn mới nhất của nó trong không gian tiền điện tử xảy ra Trong quý 2 năm 2022, nó đã cho đi số tài sản kỹ thuật số hàng đầu trị giá 936 triệu đô la (75% tổng tài sản của nó).

xạ hương giải thích Động thái này rất quan trọng vì chi phí sản xuất kỷ lục của Tesla tại Trung Quốc đã tăng vọt đến mức chưa từng thấy khi một đợt phong tỏa COVID-19 khác cản trở nền kinh tế địa phương. Ông cho biết gần 1 tỷ đô la thu được từ việc bán hàng đã giúp công ty trang trải các chi phí không thể đoán trước.

Trái ngược với lựa chọn của công ty, Musk đảm bảo rằng ông không bán tài sản tiền điện tử của mình. Ngoài Bitcoin, anh ấy cũng đã đầu tư vào Ethereum (ETH) và Dogecoin (DOGE). memecoin thực sự là tài sản kỹ thuật số yêu thích của anh ấy, tranh luận Nó phù hợp hơn cho các giao dịch và thanh toán so với BTC.

Tesla và Bitcoin

Gã khổng lồ công nghệ đã tham gia sâu vào ngành từ đầu năm 2021, khi nó mua Bitcoin trị giá tới 1,5 tỷ đô la. Việc mua lại đã tiếp thêm nhiên liệu cho một thị trường tăng trưởng nóng bỏng, đẩy định giá tài sản lên mức cao kỷ lục trên 42.000 đô la.

Tesla tăng gấp đôi sau vài tháng, cho phép Khách hàng đã mua xe của công ty bằng BTC thay vì tiền pháp định, gây ra một đợt tăng giá khác.

Tuần trăng mật của hai người sẽ kết thúc vào tháng 5 năm 2021, khi Tesla tạm ngừng phương thức thanh toán, với lý do mức tiêu thụ năng lượng cao của mạng. BTC đã giảm từ 55.000 đô la xuống còn 52.000 đô la trong vòng vài phút sau khi tiết lộ.

Mặt khác, Musk cho biết công ty của ông có thể quay lại lựa chọn đó một khi có bằng chứng cho thấy ít nhất 50% hoạt động khai thác bitcoin được cung cấp bởi năng lượng tái tạo.một nghiên cứu gần đây ước lượng Quá trình này đã đi theo hướng này, với hơn 52% năng lượng đến từ các nguồn tái tạo.