Tether Bị buộc tội lấy thông tin ngân hàng quan trọng thông qua Signature Bank

27

Tethercông ty tiên phong đứng sau stablecoin lớn nhất thế giới, được cho là đã thực hiện một bước đi táo bạo bằng cách khai thác lỗ hổng cho phép truy cập vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ.

theo nguồn nội bộ trích dẫn của Bloomberg, Tether Tạo điều kiện chuyển tiền cho khách hàng của mình thông qua nền tảng thanh toán của Ngân hàng Chữ ký, giống như các nhà quản lý đã vào cuộc để kiểm soát tổ chức vào tháng Ba.

Việc tiết lộ đã gây ra những gợn sóng trong không gian tài sản kỹ thuật số, làm dấy lên một loạt các yêu cầu điều tra về các hoạt động của Tether và khơi lại các cuộc thảo luận về việc kiểm soát các stablecoin.

Con đường bí mật của Tether đến hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ làm tăng cờ đỏ

Theo những người trong cuộc của Bloomberg, Tether Nó bị cáo buộc đã thiết lập quyền truy cập bí mật vào hệ thống ngân hàng Hoa Kỳ bằng cách hướng dẫn khách hàng của mình chuyển tiền thông qua Signet của Signet Bank cho đối tác Bahamian của nó, Capital Union Bank.

Mặc dù thỏa thuận có thể hợp pháp về mặt kỹ thuật, nhưng việc không tiết lộ thông tin cho các nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi về các hoạt động kinh doanh được cho là đáng ngờ của Tether.

Image: Zotty Ltd

Trả lời bài báo, CTO Tether Paolo Ardoino nói trong một tweet Cái đó Tether “Không liên hệ trực tiếp hoặc gián tiếp với Chữ ký.”

Trong khi đó, các nhà lập pháp Hoa Kỳ vẫn đang điều tra sự sụp đổ của ngân hàng thân thiện với tiền điện tử, đánh dấu tổ chức thứ ba trong chuỗi chữ ký Silvergate-Silicon Valley.

Tại một phiên điều trần gần đây của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Martin Grunberg, Chủ tịch Tập đoàn Lưu ký Bảo hiểm Liên bang, lưu ý rằng Signature đã thất bại trong việc quản lý rủi ro đầy đủ trong ngân hàng truyền thống.

Chữ ký ngân hàng đóng cửa gửi sóng xung kích thông qua tiền điện tử

Tin tức rằng Bộ Dịch vụ Tài chính New York và FDIC cùng đóng cửa Ngân hàng Chữ ký để “bảo vệ nền kinh tế Hoa Kỳ” đã gây sốc cho lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Chữ ký được cho là đã giảm mức độ tiếp xúc với tiền điện tử sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, nhưng một vụ kiện pháp lý đã xuất hiện chống lại ngân hàng cáo buộc họ hỗ trợ cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (-Fried).

Để tiến lên phía trước, Signature có kế hoạch bán $38 tỷ đô la tiền gửi và 13 tỷ đô la tiền vay Flagstar Bank, một công ty con của Ngân hàng Cộng đồng New York. Trong một phiên điều trần gần đây, Gruenberg lưu ý rằng khoảng 4 tỷ đô la tiền gửi tiền điện tử có thể sớm được hoàn trả cho người dùng.

USDT total market cap currently at $71 billion on the daily chart at TradingView.com

Trong khi đó, tương lai của Signet, nền tảng thanh toán của Signature, vẫn còn nhiều điều không chắc chắn. Bất chấp việc các cơ quan quản lý đóng cửa các ngân hàng, Signet vẫn hoạt động và cung cấp các khoản thanh toán theo thời gian thực cho các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Kraken và Coinbase.

Tuy nhiên, với việc cuộc điều tra về hành vi sai trái bị cáo buộc của Signature vẫn đang tiếp diễn, số phận của Signet đang ở thế cân bằng, khiến nhiều người trong ngành lo lắng khi họ chờ đợi búa điều tiết tiếp theo giáng xuống.

– Hình ảnh nổi bật từ Malwarebytes